Giải cứu nam sinh viên ở TPHCM bị bắt cóc online, đòi chuyển 300 triệu đồngTừ một cuộc gọi thông báo giao hàng, nam sinh viên đang học tại TPHCM bị các đối tượng lừa đảo thao túng tâm lý, tự nhốt mình trong nhà nghỉ và gọi về gia đình yêu cầu chuyển 300 triệu đồng.
“Vá lỗ hổng game” giúp chồng trên mạng, một phụ nữ mất 2,4 tỷ đồngNgười đàn ông tự xưng là kỹ sư game, làm việc ở nước ngoài, muốn tiến tới tình cảm lâu dài với bà Vân. Màn kịch lừa đảo tinh vi bắt đầu từ những từ “chồng - vợ” trên mạng ảo.
Công an Lâm Đồng bắt giữ 2 kẻ lừa đảo 10 tỷ đồngNam và Linh lập các tài khoản trên mạng xã hội rồi rao bán xe máy, tiếp cận khách hàng. Khi có người đặt hàng, Nam và Linh vẽ ra hàng loạt chiêu trò, yêu cầu khách chuyển tiền, rồi chiếm đoạt.
Sa vào lưới tình của doanh nhân trên mạng, người phụ nữ U50 nhận kết đắngTôi không chỉ mất tiền vì lòng tham, mà còn mất cả lý trí vì tin rằng có một người đàn ông thật sự quan tâm đến mình. Khi tỉnh ra, tôi nhận ra mình đã bị lừa cả tiền lẫn tình.
Bắt nữ giám đốc công ty nông sản bị tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồngNữ giám đốc công ty nông sản tại Đắk Lắk đã nhận tiền gửi của người dân và trả theo lãi suất. Sau đó, công ty này đã mất khả năng thanh toán và bị tố cáo.
Bán 2 chỉ vàng, rút tiền tiết kiệm để gửi cho "cán bộ điều tra"Bị các đối tượng xấu giả danh cán bộ công an gọi điện lừa đảo, 2 công dân ở tỉnh Thanh Hóa suýt mất oan hàng trăm triệu đồng.
Công an nhận đơn phản ánh về show "Về đây bốn cánh chim trời"Liên quan đến chương trình "Về đây bốn cánh chim trời", Công an phường Từ Liêm (Hà Nội) đã tiếp nhận một số trình báo của khán giả cho rằng ban tổ chức có dấu hiệu lừa đảo.
Đồng Nai cảnh báo chiêu người đẹp ảo lừa thanh niên ra nước ngoài làm việcCông an xã Tân Hưng kịp thời ngăn chặn vụ nam thanh niên bị lừa sang Campuchia làm việc do tin tưởng lời dụ dỗ của cô gái đẹp quen trên mạng.
Mua ứng dụng ngân hàng giả để lừa đảoSau khi mua ứng dụng ngân hàng giả, Năng lên mạng xã hội tìm những người có nhu cầu bán hàng hoặc vào các cửa hàng kinh doanh mua đồ, sau đó giả chuyển tiền để chiếm đoạt tài sản.
Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak bị kết án 15 năm tùMột tòa án ở Malaysia đã tuyên phạt cựu Thủ tướng Najib Razak 15 năm tù sau khi kết luận ông lạm dụng quyền lực và rửa tiền.
5 kiểu tin nhắn trên Zalo khiến nhiều người mất tiền mà không hiểu vì saoTình trạng lừa đảo qua tin nhắn Zalo đang gia tăng với mức độ tinh vi hơn trước. Nhiều người bất ngờ mất tiền sau khi mở những tin nhắn tưởng như vô hại trên Zalo.
Cụ bà 78 tuổi ở Hà Nội thoát bẫy lừa đảo trong gang tấcBị đối tượng giả danh công an thông báo dữ liệu cá nhân bị đem đi vận động từ thiện, bà P. (78 tuổi) nghe theo lời kẻ xấu, rút 80 triệu đồng định chuyển cho kẻ lừa đảo.