Phạt tới 1,2 triệu đồng vì lỗi dừng, đỗ xe sai quy địnhNếu như các mức phạt từ 300.000đ - 400.000đ được áp dụng cho các lỗi khá nhẹ nhàng, thì ở các hành vi dừng, đỗ xe được coi là phổ biến nhất hiện nay trong hệ thống khung xử phạt trong lĩnh vực giao thông lại nằm ở mức phổ biến từ 600.000đ - 800.000đ, cá biệt có cả các hành vi bị phạt tới 1,2 triệu đồng.
Điểm tuần: Rắc rối từ chiếc Mercedes GLC200 bị cào xướcVụ việc chiếc Mercedes GLC200 bị cào xước khi dừng đỗ ở Hà Nội và thông tin liên quan 2 kẻ cướp ngân hàng ở Gia Lai là những vấn đề được quan tâm tuần qua.
Tai nạn 4 người chết trên cao tốc, trách nhiệm của các tài xế ra sao?Theo luật sư, công an sẽ làm rõ có hay không yếu tố lỗi của các tài xế trong việc dừng đỗ xe và giữ an toàn về tốc độ, khoảng cách khi điều khiển phương tiện để xác định trách nhiệm pháp lý.
Tai nạn 3 người chết trên cao tốc: Lái xe đầu kéo có phải chịu trách nhiệm?"Xe cứu thương bất cẩn là rõ rồi nhưng còn xe đầu kéo, không rõ tại sao họ lại đỗ như vậy, đỗ như vậy có đúng không. Tài xế xe đầu kéo có thể bị liên đới như thế nào nhỉ?" - độc giả Dân trí thắc mắc.
Taxi có thể dừng xe để đón, trả khách ở đâu để không bị camera AI bắt lỗi?Việc camera AI được triển khai dày đặc ở Hà Nội khiến các tài xế taxi, xe công nghệ không dám dừng, đỗ tuỳ tiện ở ven đường theo yêu cầu của khách như trước đây.
Dừng ô tô giữa đường, tài xế bị xử phạt sau phản ánh của người dânTừ clip do người dân cung cấp, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) tỉnh Gia Lai đã xác minh, mời tài xế dừng ô tô không đúng quy định lên làm việc và lập biên bản xử phạt.
Lỡ vượt đèn đỏ, tài xế vội lùi xe đâm vào ô tô phía sauCó lẽ nhận thấy nguy cơ bị phạt lỗi vượt đèn đỏ, tài xế đã vội điều khiển ô tô đi lùi ở giao lộ, dẫn tới va chạm với xe phía sau.
Hàng loạt tài xế ô tô dừng đỗ sai trên đường Hà Nội bị CSGT xử phạtLực lượng CSGT tuần tra, xử lý hàng loạt trường hợp ô tô dừng đỗ sai quy định trước khu vực chung cư Kim Văn - Kim Lũ và tuyến đường Giải Phóng.
Nhiều tài xế bị phạt vì để hàng trong khoang chở hành khách ở TPHCMKiểm tra tại các tuyến đường cửa ngõ phía Tây TPHCM, CSGT đã phát hiện và xử phạt nhiều tài xế để hàng hóa trong khoang chở hành khách, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
Tài xế dừng ô tô giữa đường, mở cửa bất cẩn gây va chạmVì một mâu thuẫn giao thông nhỏ, tài xế đã dừng chiếc xe van giữa đường đông, mở cửa bất cẩn gây va quệt làm rụng ốp gương của một ô tô khác.
Sự thật về đoàn người dàn hàng ngang ra giữa đường để chụp ảnhĐoạn clip ghi lại hình ảnh 2 xe khách dừng đỗ ngay tại làn đường dành cho xe thô sơ, phía đầu phương tiện là đoàn người dàn hàng ngang chắn giữa đường để chụp ảnh, đang lan truyền trên mạng xã hội.
Mắt thần AI "soi" khắp Hà Nội: Các lỗi phổ biến khiến tài xế mất tiền triệuKhông cài dây an toàn, dừng đỗ xe tuỳ tiện, vừa lái xe vừa dùng điện thoại, đi sai làn... là những lỗi mà nhiều người điều khiển ô tô, xe máy lâu nay vẫn "hồn nhiên" mắc phải.