Người dân trèo qua hàng rào sắt, ùn ùn vào đền Trần sau giờ Khai ấnNgay sau lễ Khai ấn đền Trần ở Nam Định diễn ra, lực lượng an ninh dù mở hàng rào sắt cho du khách thập phương vào làm lễ, tuy nhiên, bất chấp nguy hiểm, nhiều người trèo qua hàng rào sắt để vào đền.
Tết cổ truyền trong Hoàng cung và ngoại thành Huế xưaDo đặc trưng của vùng đất kinh kỳ, người Huế chuẩn bị tết cổ truyền có vài điểm khác biệt so với cả nước, nhất là các tỉnh phía Bắc.
Hàng nghìn người tham dự lễ hội chùa Bà Bình DươngNgày 12/2 ( tức rằm tháng Giêng), lễ rước kiệu Bà tại chùa Bà Bình Dương đã diễn ra với sự tham dự của hàng nghìn người.
Hàng nghìn người tham dự hội Xuân Tam Chúc 2025Sáng 9/2, tại chùa Tam Chúc, thuộc Khu du lịch quốc gia Tam Chúc, thị xã Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, đã diễn ra lễ khai hội với chủ đề "Linh thiêng hội tụ".
Mười "binh lính" khỏe mạnh rước cây nêu vào dựng trong Hoàng cung HuếMười người đàn ông khỏe mạnh vào vai binh lính, rước cây nêu bằng tre từ cửa Hiển Nhơn vào dựng trong Thế miếu, Hoàng cung Huế.
Hơn 700 người diễu hành tại Lễ hội Nghinh Ông Quan Thánh Đế Quân tuần duSáng 9/2, tại Hội quán Nghĩa An (quận 5, TPHCM) diễn ra Lễ hội Nghinh Ông Quan Thánh Đế Quân tuần du thu hút hàng trăm người tham gia diễu hành, khởi đầu chuỗi hoạt động của Tết Nguyên tiêu 2025.
Phật tử, du khách đội mưa rét khai hội xuân "ngàn năm Bái Đính vọng về"Sáng 3/2, chùa Bái Đính tổ chức lễ khai hội xuân Ất Tỵ 2025, thời tiết mưa và rét nhưng không ngăn được bước chân của hàng vạn Phật tử, du khách đổ về tham dự khai hội và chiêm bái lễ Phật.
03:11Voi bất ngờ nổi điên giữa lễ hội, lấy vòi quật ngã làm 25 người bị thươngKhi đang diễu hành trong một đám rước tại lễ hội ở Ấn Độ, một con voi bất ngờ bị kích động. Nó xông lên tấn công 2 người đàn ông rồi dùng vòi quật ngã hàng chục người.
Hàng trăm người giành giật manh chiếu ở lễ hội để cầu sinh được con traiBa tấm chiếu được xé rồi chia ra ngoài sân đền Đức Bà tại Lễ hội Đúc Bụt (Vĩnh Phúc), hàng trăm người dân xông vào giằng co tan nát thành nhiều manh chiếu vụn với kỳ vọng may mắn sinh được con trai.
Nghi lễ ban phước cho giáo dân dự các Thánh lễ ở Hà NộiHàng nghìn người dân đến dự Thánh lễ Giáng Sinh tại các nhà thờ ở Hà Nội đã cùng hát vang thánh ca, cầu nguyện bình an, được Đức Tổng Giám mục ban bánh thánh và phước lành.
Bộ Quốc phòng trả lời việc lợi dụng gia hạn học thêm nhằm trốn nhập ngũTheo Bộ Quốc phòng, một số trường hợp sinh viên được gia hạn học thêm, lưu ban, nợ môn,... nhưng không di chuyển nghĩa vụ quân sự về địa phương nhằm trốn tránh thực hiện nghĩa vụ.
Không khí chiều cuối nămChiều 28/1 (tức 29 tháng Chạp), phố phường Hà Nội vắng hẳn. Hàng quán đóng cửa, các gia đình chăm chút cho ngôi nhà của mình trong ngày cuối cùng của năm Giáp Thìn.