Mã số 5487: Cụ bà 85 tuổi còng lưng bán chuối nuôi 3 con bệnh tậtỞ tuổi 85, sức khỏe đã yếu nhưng hàng ngày bà Cúc vẫn gắng gượng đẩy xe rùa, mang chuối ra chợ bán kiếm tiền lo cho 3 con gái lớn tuổi tâm thần, teo cơ, mù lòa.
Bé gái 12 tuổi sinh con: Tiếng chuông báo động trẻ quan hệ sớmVụ việc 2 học sinh lớp 9 vứt bỏ thai nhi gây xôn xao gần đây ở TPHCM đã gióng lên tiếng chuông cảnh báo về tình trạng trẻ em quan hệ sớm và sự thiếu quan tâm của phụ huynh, nhà trường với con trẻ.
TPHCM miễn học phí cho toàn bộ học sinh từ năm học tớiTừ năm học 2025-2026, toàn bộ học sinh ở TPHCM sẽ không phải đóng học phí, kể cả học sinh ngoài công lập cũng được hỗ trợ mức tương đương.
Nên miễn học phí cho tất cả học sinh trên cả nướcĐiều này góp phần sớm đưa chính sách nhân văn này đến với tất cả học sinh, tạo ra sự công bằng trong giáo dục giữa học sinh các địa phương trong cả nước.
8,5 tỷ đồng trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khănNhững đứa trẻ lang thang trên đường phố, trẻ ở các lớp tình thương... sẽ được hỗ trợ thực phẩm và các chi phí cần thiết để học tập, phát triển bản thân.
Nghị sĩ Ba Lan: Ukraine lẽ ra cần cam kết trả lại tiền viện trợNhà lập pháp người Ba Lan tại Nghị viện châu Âu Anna Bryłka cho rằng nước này lẽ ra nên nhận được sự bảo đảm từ Ukraine về việc hoàn trả viện trợ cho cuộc chiến gần 3 năm qua với Nga.
Người nghỉ hưu sớm ở TPHCM có thể được hỗ trợ cao nhất gần 2,7 tỷ đồngVới chính sách vừa được UBND TPHCM đề xuất, người nghỉ hưu trước tuổi do sắp xếp lại bộ máy, đơn vị hành chính, có thể được hưởng mức hỗ trợ cao nhất gần 2,7 tỷ đồng.
Công chức bị tinh giản ở độ tuổi 35-50 rất khó tìm việc?Với lực lượng lao động thôi việc ở khu vực công trong thời gian sắp tới, lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho biết, sẽ thực hiện tư vấn, giới thiệu việc làm cho người có nhu cầu.
Giới thiệu nhân sự để bầu giữ chức Chủ tịch UBND TPHCMMột trong những nội dung quan trọng của kỳ họp HĐND TPHCM lần này là giới thiệu nhân sự để các đại biểu bầu giữ chức Chủ tịch UBND TPHCM.
TPHCM dự tính thu 164.000 tỷ đồng từ quỹ đất ven kênh, rạchTPHCM sẽ chuẩn bị quỹ nhà ở xã hội để tái định cư cho người dân sống ven kênh rạch, đồng thời khai thác quỹ đất sau khi giải tỏa hứa hẹn thu về hơn 164.000 tỷ đồng.
Khen thưởng đơn vị, cá nhân xuất sắc phá đường dây mua bán súng ở TPHCMLập thành tích xuất sắc trong việc triệt phá đường dây mua bán súng quân dụng, Công an quận 4 cùng nhiều đơn vị, cá nhân khác được trao khen thưởng.
EU phản bác Mỹ: Châu Âu nhỉnh hơn Washington về hỗ trợ cho UkraineQuan chức EU cho rằng, châu Âu hỗ trợ cho Kiev nhiều hơn Mỹ trong cuộc chiến giữa Ukraine với Nga.