Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Không để người dân kêu cứu trên mái nhàPhó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng yêu cầu các địa phương tìm cách trong đêm nay phải tiếp cận để cứu dân, không để người dân kêu cứu trên mái nhà vì rất nguy hiểm.
Mưa lũ khiến 50 người chết và mất tích, 52.000 nhà đang bị ngậpMưa lũ ở các tỉnh miền Trung đã khiến 41 người chết, 9 người mất tích; 167 nhà bị hư hỏng, hơn 52.000 nhà đang bị ngập; hàng loạt tuyến đường giao thông bị ngập lụt, ách tắc, sạt lở gây tắc nghẽn.
Ngày 20/11 ở nơi thầy cô giáo chỉ chúc mừng nhau qua điện thoạiĐến nay, nhiều ngôi trường ở vùng thấp lụt của thành phố Huế vẫn phải tổ chức dạy học trực tuyến để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên.
Hỗ trợ tiền cho người dân sơ tán tránh bão KalmaegiTỉnh Gia Lai sẽ hỗ trợ 50.000 đồng/người/ngày cho người dân phải sơ tán tránh bão Kalmaegi. Địa phương đang nỗ lực hoàn thành việc di dời khoảng 35.000 nhân khẩu còn lại trước trưa 6/11.
Mạnh mẽ cắt giảm những thủ tục hành chính khiến nhà đầu tư ngán ngạiNêu thực tế còn nhiều thủ tục hành chính làm tăng chi phí và thời gian của người dân, doanh nghiệp, nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị mạnh mẽ cắt giảm, đơn giản hóa các thủ tục trong đầu tư kinh doanh.
Nga trao trả 9.000 thi thể binh sĩ tử trận cho UkraineNgoại trưởng Nga xác nhận Moscow đã trao trả cho Kiev hơn 9.000 thi thể binh sĩ Ukraine tử trận trong năm nay.
Cựu lãnh đạo NATO nói liên minh sẽ "không chiến tranh" với Nga vì UkraineCựu Tổng thư ký NATO cho rằng liên minh sẽ không gửi quân tới Ukraine vì điều này có thể dẫn đến xung đột trực tiếp với Nga.
Bão Kajiki có thể đổ bộ đất liền Quảng Trị từ trưa nay, mạnh cấp 12-14Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đề nghị các địa phương từ Quảng Trị đến Thanh Hóa tập trung tất cả các lực lượng để ứng phó với bão, an toàn tính mạng của nhân dân phải đặt lên hàng đầu.
Hoàn tất sơ tán 320 người bị cô lập trong vùng lũ nguy hiểm tại Đắk LắkĐể sơ tán người dân bị cô lập, chính quyền xã Yang Mao (tỉnh Đắk Lắk) phối hợp lực lượng công an, quân đội di dời 320 người ra khỏi vùng lũ có nguy cơ sạt lở nghiêm trọng.
Kalmaegi càn quét miền Trung: 8 người chết và mất tích, hàng nghìn nhà sậpBão Kalmaegi (bão số 13) quét qua khiến nhiều tỉnh miền Trung chịu thiệt hại nặng nề. Thống kê ban đầu có ít nhất 8 người chết và mất tích, hàng nghìn ngôi nhà bị sập và tốc mái, mất điện diện rộng.
G7 phát thông điệp quan trọng về đàm phán Nga - UkraineG7 cho rằng đường giới tuyến hiện nay cần làm cơ sở cho các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine.
Hơn 500 bộ đội cùng người dân xuyên đêm “vá” bờ kè bị sạt lởNước lũ khoét sâu tạo điểm xói lở trên bờ kè bên sông Thu Bồn (Đà Nẵng), đe dọa đến 500 hộ dân. Lực lượng chức năng đã xuyên đêm, vác hàng nghìn bao cát để gia cố vị trí sạt lở.