Hà Nội: Xôn xao học sinh nữ đánh nhau vì ghen tuôngMột clip dài khoảng 35 giây, quay lại cảnh ẩu đả, chửi bới giữa đường kèm dòng chú thích "Nữ sinh đánh nhau ở Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội" vừa được đăng tải trên mạng. Phó Hiệu trưởng Trường THCS Đặng Xá (Gia Lâm, Hà Nội) xác nhận đúng là nữ sinh của trường mình có tham gia vào vụ ẩu đả cùng với một học sinh một trường THPT khác trên địa bàn.
Vì sao nữ sinh hay đánh nhau?Chưa bao giờ tình trạng học sinh nữ đánh nhau trong trường học lại được phụ huynh quan tâm như hiện nay. Họ cho rằng đây là vấn nạn cần phải được tháo gỡ giải quyết. Tất cả chúng ta hãy chung tay vì tương lai con em chúng ta.
Nữ tiến sĩ “đi đến đâu rinh giải tới đó”Với nhiều giải thưởng uy tín trong lĩnh vực khoa học, mới đây, tiến sĩ tốt nghiệp từ Đại học Stanford Hà Thị Thanh Hương được công nhận và bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư.
Học sinh cuối cấp ăn Tết cùng sách vở trước thay đổi tuyển sinhVới nhiều học sinh cuối cấp tại Hà Nội, kỳ nghỉ Tết năm nay sẽ gắn liền với sách vở. Những thay đổi trong tuyển sinh vào lớp 10 và đại học khiến các em phải tận dụng từng ngày nghỉ để ôn tập.
"Ca sĩ tỷ phú" Hà Phương hé lộ lý do 20 năm vắng bóng trong làng giải tríTrong đêm nhạc tại TPHCM, nữ ca sĩ Hà Phương cho biết cô từng chủ động gác lại sự nghiệp để toàn tâm chăm sóc gia đình. Chỉ khi các con trưởng thành, cô mới yên tâm trở lại với âm nhạc.
Hành trình từ nương rẫy trở thành nữ Phó Giáo sư đầu tiên của người ÊđêTuổi thơ một buổi cắp sách đến lớp, buổi lên nương rẫy cùng cha mẹ, cô gái Êđê năm nào đã đi một hành trình bền bỉ để trở thành Phó Giáo sư, Tiến sĩ người Êđê đầu tiên của Tây Nguyên.
Mùa xuân Pác Bó - Người về thắp lửa lòng dân theo cách mạngNgày 28/1/1941, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc trở về Tổ quốc, nơi đầu tiên chạm vào đất mẹ tại cột mốc 108 biên giới Pác Bó, trong muôn vàn gian nan.
Sinh viên quốc tế đón Tết Nguyên đán: “Người Việt rất tử tế và thân thiện”Không chỉ là dịp lễ lớn nhất trong năm của người Việt, Tết Nguyên đán còn để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với sinh viên quốc tế đang học tập tại Việt Nam.
"Cảm giác lạ" của sinh viên khi nhận lì xì ngày TếtKhi chưa tự làm ra tiền, lì xì đầu năm vừa là hỗ trợ tài chính, vừa khiến sinh viên trăn trở về sự trưởng thành và cách ứng xử.
Từ nỗi đau mất mát năm 18 tuổi đến danh hiệu Công dân trẻ tiêu biểu TPHCMTừ biến cố gia đình ở tuổi 18 đến những mô hình AI thất bại hàng tuần, Võ Ngọc Minh Anh không dừng lại. “Nữ sinh Khoa học Công nghệ Việt Nam” chọn tin vào khoa học, đi tiếp bằng kỷ luật và nghị lực.
Nổi bật tuần qua: Tài xế thiếu ý thức lập tức nhận bài học thích đángTài xế nhận bài học vì chạy xe kiểu khôn lỏi; xe khách chèn ép nhau trên cao tốc; người phụ nữ suýt trả giá đắt vì sang đường ẩu… là những tình huống giao thông đáng chú ý trong tuần qua.