01:25Thanh niên gây hỏa hoạn vì châm lửa hút thuốc cạnh trạm xăngCamera giám sát tại một trạm xăng ở bang Maranhao (Brazil) đã ghi lại khoảnh khắc một thanh niên châm lửa hút thuốc cạnh xe bồn đã gây nên một vụ hỏa hoạn.
5 vật dụng không nên đặt cạnh bếp nấu để tránh rước họa vào thânThói quen tiện tay đặt đồ quanh bếp của nhiều người tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ và gây hại sức khỏe khôn lường. Bạn hãy kiểm tra ngay 5 món đồ dưới đây và dời chúng đi trước khi quá muộn.
Thanh niên 17 tuổi giấu gần 9kg thuốc pháo trong nhà riêngCông an tỉnh Quảng Ninh kịp thời phát hiện, ngăn chặn vụ chế tạo, tàng trữ gần 9kg pháo nổ tại nhà một thanh niên ở phường Uông Bí, trước thềm năm mới.
Hong Kong tìm nguyên nhân đám cháy lan rộng nhanh: Nghi vấn các tấm xốpNhiều người Hong Kong phản đối việc đổ lỗi cho giàn giáo tre là nguyên nhân gây ra vụ cháy khiến 128 người chết.
Yếu tố có thể đã làm gia tăng thương vong trong vụ cháy chung cư Hong KongKhi vụ cháy nghiêm trọng nhất Hong Kong trong nhiều thập niên được dập tắt vào ngày 28/11, nhiều câu hỏi được đặt ra về nguyên nhân và lý do vì sao nó gây thương vong lớn như vậy.
Cư dân hé lộ điểm bất thường trong thảm họa cháy chung cư ở Hong KongCư dân đã chia sẻ những điểm mà họ cho là bất thường trong vụ cháy khu chung cư khiến 55 người thiệt mạng ở Hong Kong.
Những giả thuyết nguyên nhân vụ cháy thảm khốc ở Hong KongKhả năng chống cháy yếu kém, công nhân xây dựng hút thuốc trong khi thi công là những giả thuyết được các nhà điều tra đặt ra về vụ cháy loạt chung cư kinh hoàng ở Hong Kong, Trung Quốc.
Cháy quán thịt chó nổi tiếng trên TikTok ở Lào CaiLực lượng chức năng đang làm rõ vụ hoả hoạn xảy ra tại một quán thịt chó gần khu vực cổng chào TP Yên Bái (cũ), thuộc phường Văn Phú, tỉnh Lào Cai.
Cháy chung cư Hong Kong: Số người chết lên 128, lý do ngọn lửa lan nhanhGiới chức Hong Kong cho biết, số người chết trong thảm kịch cháy cụm chung cư ở Tai Po đã lên 128. Họ cũng cung cấp thêm nhiều chi tiết liên quan đến vụ hỏa hoạn.
Lời cảnh báo 1 tuần trước vụ cháy chung cư Hong KongMột tuần trước khi vụ hỏa hoạn tồi tệ nhất trong hàng chục năm qua ở Hong Kong diễn ra, giới chức đặc khu đã cảnh báo nhà thầu về nguy cơ xảy ra cháy. Số người thiệt mạng trong vụ cháy đã tăng lên 94.
Để tuyên chiến với "bà hoả", cần tăng mức phạt vi phạm PCCC gấp nhiều lầnSingapore, quốc đảo với mật độ dân cư tương tự Hà Nội đã giảm được số vụ cháy xuống mức tối thiểu nhờ quy định PCCC nghiêm ngặt, kiểm tra định kỳ bắt buộc, và mức phạt cực nặng cho các vi phạm.
"Có nhiều chỗ hút thuốc, sao cứ phải hút trong phòng khách sạn?""Tôi cũng là người hút thuốc, nhưng chưa bao giờ hút trong phòng kín. Có nhiều chỗ hút thuốc, tại sao cứ phải hút trong phòng?", độc giả bình luận về vụ việc xảy ra tại phường Cửa Lò (Nghệ An).