Đề nghị Facebook, TikTok trả phí bản quyền, chia sẻ doanh thu với báo chíMột số ĐBQH đề nghị có biện pháp ràng buộc các nền tảng xuyên biên giới trả phí bản quyền, chia sẻ doanh thu với báo chí. Dự thảo Luật Báo chí sửa đổi đã tiếp thu và bổ sung quy định về nội dung này.
Bí mật bên trong tiệm hớt tóc nam mang tên Như HoaLợi dụng vỏ bọc tiệm hớt tóc nam, Nguyễn Thị Kiều Chi, trú ở Gia Lai, đã "nuôi" nhiều cô gái nhằm phục vụ bán dâm cho khách với giá 300.000–350.000 đồng/lượt.
Thành viên Hội đồng VinFuture tiết lộ các chủ nhân của giải thưởngTối ngày 5/12, Nhà hát Hồ Gươm sẽ đưa Hà Nội trở thành tâm điểm khoa học của thế giới khi hàng trăm trí tuệ kiệt xuất hội tụ tại Lễ trao giải VinFuture 2025.
Nhà văn Bảo Ninh nói gì trước ý kiến trái chiều về "Nỗi buồn chiến tranh"?Trước ý kiến chê bai, thậm chí có người muốn thu hồi tác phẩm khi "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh, nhà văn Bảo Ninh đã lên tiếng.
90% nạn nhân lừa đảo trực tuyến là nữ: Vì sao cần "vaccine số"?90% nạn nhân bị thao túng trực tuyến là nữ. Sự kiện "Vaccine số - Không một mình" kêu gọi hành động để bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái trên không gian mạng.
Phụ nữ đối mặt lừa đảo, quấy rối trên không gian mạngĐại diện Bộ Nội vụ cho biết, kỷ nguyên số tạo ra cơ hội, song cũng đưa đến nguy cơ về lừa đảo, dụ dỗ, bắt nạt đối với phụ nữ, trẻ em gái.
Đọc Facebook công an, người dân muốn... chuyển khẩu đến ở“Xem cái tút (status - dòng trạng thái) xong muốn chuyển khẩu tới xã này luôn quá”, người dùng mạng xã hội để lại bình luận dưới một bài đăng trên trang Fanpage Công an xã Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.
Dân số sụt giảm, Ukraine đối mặt thách thức lớn hậu chiến sựGiới quan sát nhận định, Ukraine sẽ phải đối mặt với thách thức không nhỏ khi chiến sự chấm dứt nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng dân số tại quốc gia Đông Âu.
Lào Cai: Thúc đẩy bình đẳng giới và bảo vệ phụ nữ, trẻ em gái trong kỷ nguyên sốUBND tỉnh Lào Cai vừa tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2025 với chủ đề: “Bình đẳng giới và an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái trong kỷ nguyên số”.
MGID và Google tổ chức tọa đàm về giải pháp tăng doanh thu cho nhà xuất bản sốMGID, nền tảng quảng cáo toàn cầu, phối hợp cùng Google vừa tổ chức sự kiện “Growth Talk: Giải pháp tăng trưởng doanh thu quốc tế cho nhà xuất bản và cộng đồng MMO Việt Nam”.
An Giang thúc đẩy bình đẳng giới và bảo vệ phụ nữ, trẻ em gái trên môi trường sốUBND tỉnh An Giang vừa tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2025.
Quốc gia châu Âu cấm trẻ em dưới 15 tuổi dùng mạng xã hộiTrong khi hầu hết các nền tảng mạng xã hội đều cấm trẻ em dưới 13 tuổi sử dụng, một quốc gia vừa ban hành quy định cấm trẻ em dưới 15 tuổi truy cập mạng xã hội nếu không có sự cho phép của phụ huynh.