19 tỉnh thành dưới 10 độ C, giá rét bao trùm miền BắcMức nhiệt ghi nhận được vào 6h sáng 25/1 tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn) vẫn ở ngưỡng -2,6 độ C, xấp xỉ một ngày trước. 19 tỉnh, thành phố Bắc Bộ khác quan trắc được nhiệt độ dưới 10 độ C, trong đó có Hà Nội.
Những dấu ấn và bài học từ sinh nhật BácSuốt cuộc đời tận hiến cho dân tộc, Chủ tịch Hồ Chí Minh chưa từng xem sinh nhật của mình là một ngày đặc biệt. Nhưng với đồng bào, đồng chí, mỗi dịp 19/5 là một khoảnh khắc thiêng liêng.
Miền Bắc rét đậm, vùng núi có nơi dưới 6 độ C, miền Trung có mưa ràoDự báo ngày 4/2 rét đậm, rét hại bao trùm miền Bắc, vùng núi cao có nơi dưới 6 độ C. Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên miền Trung có mưa rào, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to và dông.
Thời tiết ngày 8/12: Không khí lạnh bao trùm miền BắcNgày 8/12, không khí lạnh bao trùm miền Bắc, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ. Tại Hà Nội đêm có mưa rải rác, nhiệt độ thấp nhất 16 độ C.
Tuyết rơi phủ trắng xóa đỉnh FansipanSáng nay, nhiệt độ tại đỉnh Fansipan xuống thấp -3 độ C. Tuyết rơi phủ trắng đỉnh Fansipan, cây cối được bao trùm một màu trắng của tuyết, tạo nên cảnh quan hiếm có.
Không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc chìm trong rét buốt có nơi dưới 3 độHiện không khí lạnh mạnh đã tràn về miền Bắc. Dự báo từ đêm 26 đến 29/1, trời rét đậm, vùng núi Bắc Bộ rét hại, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.
Miền Bắc tiếp tục rét trong ngày Tết, có nơi xuất hiện băng giáTheo dự báo, thời tiết Hà Nội và nhiều nơi ở miền Bắc hai ngày tới ấm hơn nhưng vẫn rét về đêm và sáng sớm. Sau đó, không khí lạnh tăng cường trở lại khiến nhiệt độ nhiều nơi ở miền Bắc giảm.
Hà Nội và nhiều nơi ở miền Bắc rét đậmTheo dự báo, Hà Nội và nhiều nơi ở miền Bắc những ngày tới duy trì trạng thái thời tiết không mưa, trời rét đậm, rét hại về đêm và sáng sớm, trưa chiều hửng nắng.
Người dân co ro trong mưa rét 13 độ C ở Hà NộiĐầu tuần, nhiệt độ ở Hà Nội xuống thấp khoảng 13 độ C, kèm theo mưa nhỏ. Đa số người dân ra đường với áo mưa choàng kín, khăn len và áo ấm.
Hôm nay vùng núi cao Bắc Bộ có thể mưa tuyết và băng giáTheo dự báo, đợt rét đậm, rét hại diện rộng ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ khả năng kéo dài đến ngày 10/2. Sau đợt rét này, Hà Nội và nhiều nơi ở miền Bắc sẽ bước vào thời kỳ nồm ẩm kéo dài.
Hà Nội và nhiều nơi ở miền Bắc sắp nồm ẩm kéo dàiTừ ngày 13/2, Hà Nội và nhiều nơi ở miền Bắc sẽ chuyển sang hình thái thời tiết mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; trời tiếp tục rét về đêm và sáng sớm, theo cơ quan khí tượng thủy văn.
Miền Bắc sắp đón thêm đợt không khí lạnh mớiKhoảng ngày 15-16/1, miền Bắc sẽ đón thêm đợt không khí lạnh tăng cường. Theo dự báo, khu vực Bắc Bộ sẽ duy trì trạng thái thời tiết ngày trời hanh khô, đêm rét đậm, rét hại trong nhiều ngày.