Đầu cơ có thể bắt đầu hạ nhiệt, giá nhà đất vẫn được dự báo tăngChuyên gia dự báo giá nhà đất sẽ tiếp tục tăng trưởng ít nhất trong nửa đầu năm nay, mặc dù hoạt động đầu cơ có thể bắt đầu hạ nhiệt khi cơ quan nhà nước bắt đầu theo dõi thị trường chặt chẽ hơn.
Nhà phố thương mại tăng giá liên tục vì sao?Nhà phố thương mại vẫn là sản phẩm bất động sản được khách hàng ưa chuộng. Do nguồn cung hạn chế, dự báo giá nhà phố thương mại vẫn tiếp tục là kênh đầu tư tiềm năng trong thời gian tới. Đặc biệt tại những khu đô thị được quy hoạch đồng bộ, đang hoàn thiện cơ sở hạ tầng, tiện ích... mức giá sẽ còn tăng cao hơn
"Giá nhà đất đã vượt khỏi sức chịu đựng của nền kinh tế"Vẫn còn rất nhiều đất trống phân lô bán nền chưa được sử dụng mặc dù đã có chủ từ lâu. Đó là nhận định của tiến sĩ Trần Du Lịch, Viện trưởng Viện Kinh tế TPHCM về thị trường bất động sản hiện nay. Ông nhấn mạnh rằng thị trường bất động sản chỉ "đóng băng" đối với những người mua đi bán lại và dự báo giá nhà đất sắp tới sẽ giảm.
Bitcoin lao dốc, "cá voi" cười hỉ hả nhưng chuyên gia đưa cảnh báo nóngThị trường tiền số chìm trong sắc đỏ, bitcoin mất mốc 100.000 USD. Giữa lúc nhà đầu tư hoang mang, Eric Trump bật cười, "cá voi" Michael Saylor kêu gọi "giữ hàng". Giới chuyên gia có góc nhìn khác.
Vàng biến động mạnh, người mua vàng lỗ 5,6 triệu đồng/lượng sau 1 ngàyNếu khách hàng mua vàng miếng ở vùng giá đỉnh tuần qua là 154,6 triệu đồng/lượng vào ngày 14/11 thì đến ngày 15/11, các “nhà vàng” chỉ thu mua với giá 149 triệu đồng/lượng.
Vàng tăng nóng toàn cầu, cảnh báo rủi ro thuế và điều chỉnh giáDù vàng là kênh sinh lời mạnh năm 2025, chuyên gia cảnh báo nhà đầu tư dễ bỏ qua thuế suất cao với vàng vật chất và ETF, trong khi biến động giá gần đây cho thấy rủi ro điều chỉnh vẫn hiện hữu.
MT Eastmark City tạo dấu ấn ở thị trường bất động sản TPHCMMT Eastmark City mang đến cơ hội sở hữu tổ ấm tại khu Đông TPHCM với mức giá dự kiến từ 50 triệu đồng/m².
Chuyên gia thế giới rối vì không rõ Trung Quốc thực sự nhập bao nhiêu vàngTrung Quốc có thể đã gom vàng với lượng lớn hơn so với số liệu công bố. Chênh lệch đáng kể giữa dữ liệu thương mại và báo cáo chính thức cho thấy mức độ mua vào thực tế có thể cao hơn nhiều.
Chuyên gia nhận định về băng giá ở miền Bắc và mưa rất lớn ở miền TrungTheo chuyên gia, mưa cộng với không khí lạnh mạnh sẽ làm cho nền nhiệt của Bắc Bộ, khu vực Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh giảm mạnh; nhiều nơi ở miền Trung sẽ mưa to đến rất to những ngày tới.
Lãi suất tiết kiệm tăng dồn dập, gửi tiền ở đâu lời nhất?Loạt ngân hàng tăng lãi suất kéo mặt bằng lãi suất tiết kiệm nhích lên. Lãi suất tiết kiệm tại một số bên có thể lên tới 8%/năm với điều kiện đặc biệt.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT: “Nhà giáo cũng cần tri ân xã hội”“Nhà giáo cũng cần tri ân xã hội đã đem tới sự cao quý cho nghề nghiệp của mình. Chúng ta cần có sự báo đáp cho xứng với sự phó thác, sự quan tâm và kỳ vọng của xã hội”.
Ukraine dự đoán thời điểm Nga chấm dứt xung độtUkraine cho rằng Nga sẽ buộc phải chấm dứt chiến dịch quân sự ở Ukraine trong một số trường hợp.