Doanh số xe sạc điện toàn cầu tăng mạnh trong tháng đầu nămTrong tháng đầu tiên của năm 2025, dù doanh số xe thuần điện và hybrid sạc điện ở nhiều thị trường giảm so với một tháng trước đó, nhưng tăng đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái.
Không được trợ giá, doanh số xe điện tại Đức lập tức lao dốcDoanh số xe sạc điện ở Đức giảm gần 60% trong tháng 12/2023, khi chính phủ đột ngột cắt chính sách hỗ trợ xe điện từ giữa tháng. Điều này khiến người ta nghi ngờ về khả năng xe điện thay thế xe xăng.
Mazda hé lộ nội thất mẫu SUV lớn hơn CX-5: Có màn hình HUD cỡ 100 inchLần đầu tiên hình ảnh nội thất của mẫu SUV này đã được công bố, cho thấy có tới 6 màn hình to nhỏ khác nhau.
SUV Trung Quốc "ăn xăng như ngửi" ra mắt, giá từ 839 triệu đồngBYD Sealion 6 được phân phối tại Việt Nam với 2 phiên bản, có điểm nhấn là hệ truyền động hybrid cắm sạc với mức tiêu thụ nhiên liệu chỉ từ 1,1 lít xăng cho 100km, theo công bố của nhà sản xuất.
BYD Sealion 6 vừa ra mắt, Jaecoo J7 PHEV lập tức tung ưu đãi để "phủ đầu"Với mức ưu đãi 90 triệu, Jaecoo J7 PHEV rẻ hơn 20 triệu đồng so với phiên bản cao của BYD Sealion 6, tạo ra sự cạnh tranh gay gắt giữa hai thương hiệu cùng từ Trung Quốc.
BYD Tang đổi tên thành Sealion 8 tại Việt Nam, chốt giá 1,569 tỷ đồngBYD Sealion 8 chính thức được mở bán rộng rãi nhưng chỉ có một phiên bản, tiếp tục gặp thách thức khi đánh vào phân khúc đắt tiền và gặp những câu hỏi về hạ tầng trạm sạc.
VinFast VF 6 ra mắt Philippines - Cơ hội nào tại đất nước "cuồng" xe Nhật?Mức giá tương đối hợp lý và thông số kỹ thuật hấp dẫn là những bước đầu để VinFast VF 6 tự tin cạnh tranh tại tại "quốc đảo" Đông Nam Á này, dù sẽ phải cạnh tranh rất nhiều với xe Nhật.
SUV chạy điện của Honda giữ phong độ, áp sát doanh số Tesla Model YSản phẩm lọt top 3 xe điện "không phải Tesla" bán chạy nhất quý vừa nhận được nhiều nâng cấp quan trọng về khả năng vận hành mà giá bán vẫn dễ tiếp cận hơn đối thủ.
Loạt xe bán chạy tháng 3: VinFast vẫn áp đảo, Hyundai trở lại "đường đua"So với tháng trước, ô tô điện VinFast tiếp tục cách biệt về doanh số với các đối thủ xăng/dầu trên danh sách 10 mẫu xe bán chạy nhất thị trường, nhưng không còn chiếm trọn 3 vị trí đầu.
Volvo S90 được nâng cấp, tập trung phục vụ thị trường châu ÁVolvo đã xác nhận rằng phiên bản nâng cấp này của S90 không được bán ở cả Mỹ và châu Âu, tức là châu Á sẽ trở thành thị trường mục tiêu.
SUV hạng A của Suzuki "lộ diện" tại Việt Nam, sẽ cạnh tranh Sonet và RaizeGiới chuyên gia nhận định Fronx có thể là "kẻ thách thức" tiềm năng của Kia Sonet hay Toyota Raize tại Việt Nam nhưng sẽ cần định giá phù hợp và cải thiện chính sách.
Mazda hé lộ "đàn anh" CX-5 bản thuần điện, cơ hội nào về Việt Nam?Sau thành công của Mazda 6e, mẫu xe CX-6e được kỳ vọng sẽ giúp hãng xe Nhật Bản thêm sức cạnh tranh tại châu Âu hay Đông Nam Á.