Miền Bắc sáng sớm sương mù, Trung Bộ có khả năng mưa to cục bộDự báo ngày 14/3, tại miền Bắc sáng sớm có mưa phùn kèm sương mù còn khu vực Trung Bộ có khả năng xuất hiện mưa to cục bộ.
Lịch nghỉ Giỗ Tổ và lễ 30/4-1/5 của sinh viên: Có trường tới 9 ngàyNhiều trường đại học đã công bố lịch nghỉ dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5. Đáng chú ý, sinh viên một số trường có thể được nghỉ kéo dài tới 9 ngày
Thái Lan khuyến khích làm việc tại nhà, đi thang bộ để tiết kiệm năng lượngThủ tướng Thái Lan đã chỉ đạo các biện pháp tiết kiệm năng lượng trong bối cảnh khan hiếm nguồn cung do xung đột ở Trung Đông.
Miền Bắc có nơi rét dưới 11 độ CDo ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sáng sớm 11/3 trời rét, ít mưa, trưa chiều hửng nắng, theo dự báo của cơ quan khí tượng.
Miền Bắc sắp đón đợt không khí lạnh gây mưa và rét nhiều nơiDự báo khoảng đêm 8-9/3, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh có cường độ trung bình gây mưa và rét nhiều nơi, đợt mưa này có thể kéo dài đến hết ngày 10/3.
Giữ nguyên giá xăng dầu, tiếp tục xả mạnh Quỹ bình ổnTối 13/3, cơ quan điều hành quyết định giữ nguyên giá bán lẻ xăng dầu so với ngày trước đó.
Người mẫu Việt gây chú ý ở Paris với màn catwalk được so với "báo đen"Với chiều cao 1,8m, sải bước mạnh mẽ, Dahan Phương Oanh trên sàn diễn Celine tại Tuần lễ Thời trang Paris Thu - Đông 2026 được so sánh với “báo đen” Naomi Campbell.
Mùng 4 Tết, Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ có nơi nắng nóngTheo dự báo, những ngày tới Bắc Bộ duy trì trạng thái thời tiết có mưa rải rác, sáng sớm và đêm trời rét. Trong khi đó, khu vực Nam Bộ không mưa, ngày trời nắng.
Miền Bắc sắp đón nắng dài ngàyDự báo từ 28/2 đến 2/3, trưa và chiều ở miền Bắc có nắng với mức nhiệt độ thấp nhất 21-23 độ C, cao nhất 28-30 độ C.
Miền Bắc ấm dần, miền Nam có nơi nắng nóngCơ quan khí tượng thủy văn nhận định 2 ngày tới Bắc Bộ duy trì trạng thái thời tiết có mưa rải rác, sáng sớm và đêm trời lạnh; khu vực Nam Bộ không mưa, có nơi nắng nóng.
Không khí lạnh tràn về, miền Bắc có nơi xuống dưới 14 độ CDo ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa tối 9-10/3 mưa và rét nhiều nơi. Dự báo hai ngày tới, khu vực từ Hà Tĩnh đến phía Đông Gia Lai có mưa, cục bộ có nơi mưa to.
Bộ NN&MT dự báo ảnh hưởng xuất khẩu do xung đột Trung ĐôngBộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết thị trường Trung Đông chiếm khoảng 2% tổng kim ngạch xuất khẩu của ngành, giá trị xuất khẩu sang châu Âu và Bắc Phi có thể giảm tới 50%.