"Nghề" chở người qua điểm ngập hốt bạc, yêu cầu phải đặt trướcTừ những phương tiện thô sơ đến xe tải, nhiều người đã cung cấp dịch vụ chở người dân cùng phương tiện qua điểm ngập nặng ở Hà Nội. Nhu cầu đi lại của người dân lớn, nhóm này thu tiền triệu mỗi ngày.
Hà Nội: 10 tiếng khốn khổ sống trong ngập lụt của "xóm ung thư"Theo dự báo trong hôm nay, Hà Nội có thể mưa lớn đến hết đêm, kéo theo nỗi lo "sống chung với lũ" của hàng trăm bệnh nhân ung thư.
Hà Tĩnh dừng bắn pháo hoa để khắc phục hậu quả bão KajikiHà Tĩnh quyết định dừng tổ chức Chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9 để tập trung khắc phục hậu quả, ổn định đời sống người dân sau bão Kajiki.
Vợ chồng chủ nhà hàng nấu hàng trăm suất cơm tiếp sức công nhân môi trườngGiữa những ngày phố phường ngổn ngang sau bão Kajiki, vợ chồng ông Lê Văn Hồng ở Nghệ An đã nấu hàng trăm suất cơm miễn phí tiếp sức cho công nhân môi trường đang gồng mình dọn dẹp.
Mưa ngập sâu ở Hà Nội, nhiều siêu thị cháy hàng rau xanhMưa lớn kéo dài khiến nhiều tuyến đường Hà Nội ngập sâu. Rau xanh, thực phẩm tươi “cháy hàng” tại nhiều siêu thị và chợ dân sinh ngay từ sáng sớm.
Hầm để xe ngập gần 2m nước, người dân bất lực ngồi nhìnMưa như trút từ đêm qua đến trưa 26/8 khiến nhiều tuyến đường và khu dân cư ở Hà Nội ngập sâu trong nước. Tại An Khánh, nhiều hầm để xe ngập gần 2m khiến gia chủ bất lực ngồi nhìn.
Người và xe "bơi" trong dòng nước ngập sâu ở Hà NộiSuốt đêm qua đến sáng nay 26/8, Hà Nội có mưa lớn đã khiến nhiều tuyến đường ngập sâu. Tại một số điểm ngập sâu trên phố, người dân dùng thuyền, bè để đưa người và xe di chuyển qua lại.
Giá cước xe công nghệ tăng vọt ngày mưa bão, có khi bằng cả ngày lươngGiá cước xe công nghệ tại Hà Nội và TPHCM tăng mạnh, đặc biệt với xe ô tô, nhiều nơi tăng gấp 2-3 lần nhưng khách vẫn than thở khó gọi xe.
Biệt thự nhà giàu ở Hà Nội ngập nặng, người dân nháo nhào “cứu” xế hộpTại khu vực đường Lê Trọng Tấn, nhiều căn biệt thự, nhà liền kề như thành "ốc đảo" khi nước ngập tứ bề. Không ít người dân buộc phải nghỉ làm để trông chừng những chiếc ô tô đỗ ở ven đường.
Dân mạng phẫn nộ vì nhiều shop ở Hà Nội than “mưa ngập kho” để xả hàngVin vào chuyện mưa ngập ở Hà Nội, nhiều chủ cửa hàng đăng ảnh than bị “ngập kho hàng” để thanh lý. Tuy nhiên, nhiều hình ảnh được sao chép từ mạng xã hội, báo nước ngoài, khiến dân mạng bức xúc.
Vì sao khu đô thị siêu sang Ciputra, đường Võ Chí Công hay bị ngập nặng?Lượng nước mưa từ khu vực 150ha của phường Phú Thượng và 300ha phường Đông Ngạc (cũ) chảy qua khu đô thị Ciputra, dồn về một hướng thoát qua cống tiêu D1500 phía đường Võ Chí Công gây ngập nặng.
16 người thương vong do bão KajikiSáng 26/8, Bộ Nông nghiệp và Môi trường thông tin về thiệt hại do bão Kajiki (bão số 5) và mưa lớn, giông lốc do bão gây ra, trong đó có 16 người thương vong.