Con bị loại khỏi cuộc thi đánh vần, phụ huynh dọa... kiện nhà trườngMột cặp vợ chồng sống tại bang Florida (Mỹ) đã yêu cầu luật sư đại diện làm việc với nhà trường, sau khi cô con gái 12 tuổi của họ bị loại khỏi cuộc thi đánh vần cấp trường.
Vinspeed cần chứng minh ưu điểm nhanh, rẻ khi làm đường sắt cao tốcCông ty Vinspeed được giao phối hợp hoàn thiện hồ sơ phương án đầu tư, lập bản so sánh 2 phương án đầu tư giữa Nhà nước và tư nhân khi làm đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam.
Hàng trăm phụ nữ Pa Kô ngày làm rẫy, tối đội đèn pin đến lớp, ê a học chữĐến với lớp học xóa mù chữ tổ chức mỗi tối, chị em phụ nữ người Pa Kô tại Quảng Trị không chỉ học đọc, viết mà còn được truyền đạt nhiều kỹ năng sống.
Chuyện tình 200 lá thư của nữ chiến sĩ bảo vệ đường ống bí mật ở Trường SơnBà Trần Thị Thanh Kiêm là cô gái trong bức ảnh lịch sử bảo vệ đường ống xăng dầu huyền thoại ở Trường Sơn. Chuyện tình của người phụ nữ này cũng được ví như cổ tích giữa đời thường.
Bằng cấp không phải là gánh nặng nếu được cải cách đúng cách!Trong giáo dục, có những điều tưởng như nhỏ, nhưng lại là nền móng của niềm tin, của định hướng và của sự trưởng thành. Bằng tốt nghiệp THCS là một minh chứng như thế.
Hướng nghiệp trong kỷ nguyên AIHành trình hướng nghiệp giờ đây không chỉ là chuyện riêng của con trẻ, mà là bài toán thời cuộc của gia đình, nhà trường và xã hội.
Khách đòi lại tiền đặt cọc mua xe điện Xiaomi SU7 Ultra vì cảm giác bị lừaNgày càng nhiều khách hàng ở Trung Quốc đòi lại tiền đặt cọc mua xe Xiaomi SU7 Ultra, với lý do hai hốc hút gió trên nắp ca-pô chỉ để trang trí, không có chức năng tản nhiệt như quảng cáo của hãng.
Thi năng lực ĐH Sư phạm Hà Nội: Thí sinh đăng ký môn toán, văn áp đảoKhoảng 17.000 thí sinh đăng ký thi đánh giá năng lực của ĐH Sư phạm Hà Nội năm 2025, trong đó hơn 13.000 em đăng ký môn toán, gần 12.000 em thi môn văn, tiếp theo là tiếng Anh, vật lý.
Đề xuất lạ về "tiếq Việt" của PGS Bùi Hiền từng gây sục sôi thế nào?Nhắc đến PGS Bùi Hiền không thể không nhắc đến đề xuất cải tiến tiếng Việt thành "tiếq Việt" gây tranh cãi nhiều năm trước.
Vụ sụt lún đường như động đất ở Tây Ninh sẽ được xử lý thế nào?Liệu có ai bị xử lý hình sự? Ngân sách Nhà nước có bị thiệt hại... là những vấn đề được quan tâm sau sự cố sụt lún đường mới khánh thành tại Tây Ninh.
Điểm thi cao nhất 3 năm qua, một số trường bỏ xét điểm đánh giá tư duyTại kỳ thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội, số thí sinh đạt trên 70 điểm là 1.860. Thí sinh đạt trên 80 điểm là 202. Ở mốc trên 90 điểm, chỉ 11 thí sinh đạt được.
Công an cảnh báo lừa đảo rao bán "đề thi, đáp án" thi tốt nghiệp THPTCận kề kỳ thi THPT năm 2025, các đối tượng lừa đảo trên không gian mạng có nhiều chiêu trò để bẫy học sinh, phụ huynh. Do đó, cơ quan công an đã cảnh báo những thủ đoạn tinh vi của các đối tượng.