Bất ngờ liên lạc được với 12 ngư dân trên tàu cá mất tích nhiều ngàyNgày 25/3, Chi cục Thủy sản Bình Định đã có báo cáo nhanh về việc tàu cá BĐ 93054 TS của 12 ngư dân tỉnh này mất liên lạc trong nhiều ngày.
Bitcoin được dự báo có thể rơi về 46.000 USD vì 2 lý doBão giá năng lượng và làn sóng xả hàng vĩ mô đang vắt kiệt sức chịu đựng của giới thợ đào, đẩy bitcoin vào thế giằng co khốc liệt và đứng trước rủi ro lùi sâu.
Cảnh sát phát hiện thuyền viên lái tàu gần 1.400 tấn vi phạm nồng độ cồnCảnh sát phát hiện anh C., là thuyền viên đang làm việc trên tàu thủy VP-1989 có trọng tải toàn phần 1.393 tấn, vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,056mg/lít khí thở.
2 triệu USD/lần qua eo Hormuz, giới quan sát đánh giá ra sao?Iran được cho đã bắt đầu thu phí lên tới 2 triệu USD/chuyến với một số tàu qua eo biển Hormuz. Mức phí này được đánh giá ra sao?
Bắc Bộ và Trung Bộ sắp nắng nóng diện rộng, có nơi trên 38 độ CTheo chuyên gia, từ khoảng ngày 30/3 đến ngày 2/4, khu vực Tây Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Huế khả năng xuất hiện nắng nóng diện rộng, cục bộ có nơi trên 38 độ C.
Tỷ lệ lưu hành virus dại cao, bệnh vẫn diễn biến phức tạpMỗi năm, bệnh dại vẫn cướp đi sinh mạng của hàng chục người tại Việt Nam, trong khi tỷ lệ lưu hành virus dại, đặc biệt tại miền Bắc, vẫn ở mức cao.
Xác rùa dạt vào bờ biển Lâm ĐồngKhi di chuyển đến bãi biển xã Tân Hải, tỉnh Lâm Đồng, ngư dân phát hiện xác rùa nặng khoảng 20kg trôi dạt vào bờ nên trình báo cơ quan chức năng.
TS Nguyễn Văn Đính: Chưa có cơ sở để giá bất động sản giảm sâuChuyên gia nêu chưa có cơ sở để giá bất động sản giảm sâu do chi phí đầu vào cao, nhu cầu thực vẫn hiện hữu. Trước biến động lãi vay, người mua có xu hướng quay về với giá trị ở thật.
Ngư dân Huế đánh bắt xa bờ được hỗ trợ tiền nhiên liệu sau 2 năm chờ đợiCác ngư dân thành phố Huế có tàu cá tham gia khai thác, nuôi trồng hải sản trên những vùng biển xa sẽ được nhận tiền hỗ trợ nhiên liệu đợt 2 sau thời gian dài đợi chờ.
Thách thức an ninh nguồn nước ở Đồng bằng sông Cửu LongVấn đề an ninh nguồn nước là một trong những thách thức lớn nhất đối với sự phát triển bền vững của ĐBSCL hôm nay và trong tương lai.
Xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long tương đương nhiều nămĐồng bằng sông Cửu Long xuất hiện xâm nhập mặn ở mức tương đương với trung bình nhiều năm, một số thời điểm đã ảnh hưởng đến nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp và dân sinh.
TPHCM lấy nước hồ Dầu Tiếng, Trị An đẩy mặn mùa khôĐể ứng phó xâm nhập mặn, TPHCM sẽ lấy nước từ hồ Dầu Tiếng và hồ Trị An bổ sung cho hệ thống sông, kênh, rạch hạ du.