Khi cha mẹ bị phạt tiền nếu cưỡng ép con học quá sứcDù đồng tình với tinh thần của quy định mới, song tôi vẫn băn khoăn rằng, việc xử phạt sẽ dựa trên cơ sở nào và có tính khả thi đến đâu về mặt thực tiễn.
Chẳng cha mẹ nào muốn ép con mình học nhiều cả!Liên quan đến vấn đề xử phạt cha mẹ nếu ép con học quá sức, nhiều phụ huynh là bạn đọc Dân trí cho rằng, thay vì đổ lỗi cho cha mẹ, ngành giáo dục cần nhìn lại cách học tập và thi cử hiện nay.
Cha mẹ ép con học tập quá sức sẽ bị phạt 10 triệu đồngTheo Nghị định 282 của Chính phủ, các hành vi cưỡng ép thành viên gia đình học tập quá sức sẽ bị phạt tiền 5-10 triệu đồng.
Bắt con học quá sức bố mẹ có thể bị phạt 5-10 triệu đồngTừ 15/12, hành vi cưỡng ép học tập quá sức có thể bị phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng.
Vụ đánh bạc ở Pullman: Bị cáo hứa "nếu được án treo sẽ hiến máu suốt đời"Bị đề nghị mức án 3 năm - 3 năm 6 tháng tù vì đánh bạc, bị cáo Hồ Đồng Tháp (Giám đốc Công ty cổ phần O2 Việt Nam) cam kết nếu được hưởng án treo sẽ hiến máu mỗi 3-6 tháng, trong suốt cuộc đời.
Báo Malaysia bình luận vụ hồ sơ của cầu thủ nhập tịch giả mạo bị phơi bàyTruyền thông thế giới hé lộ thêm thông tin về chuyện cầu thủ nhập tịch Facundo Garces không hề có gốc gác Malaysia và báo giới Malaysia thất vọng về điều này.
“Phạt” học trò hư như thế nào?Việc bổ sung và làm rõ một số biện pháp kỷ luật với học sinh nhằm hướng tới xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh.
Hai thanh niên Trung Quốc đi tiểu vào nồi lẩu: Phạt 8 tỷ đồng và xin lỗiMới đây, Tòa án Nhân dân Tối cao Trung Quốc cho biết, bản án phạt hai thanh niên đi tiểu vào nồi lẩu tại một nhà hàng của Haidilao có hiệu lực pháp lý. Cả hai phải bồi thường, xin lỗi công khai.
Sắc vóc gợi cảm của “búp bê tóc vàng” vừa đăng quang Hoa hậu Trái đấtVới vẻ đẹp cuốn hút và phong thái tự tin, tân Hoa hậu Trái đất Natálie Puškinová (người Cộng hòa Séc) được khán giả yêu mến gọi là “búp bê tóc vàng” hay “công chúa tóc vàng” của mùa giải.
Có tài sản 10 tỷ đồng nhưng tôi nhất quyết không để lại cho conCả đời tôi lam lũ, đến tuổi 60 mới dành dụm được 10 tỷ đồng. Tuy nhiên, tôi không có nhu cầu chia tài sản cho con cái và tôi tin mình đã đúng.
Bỗng dưng liên tục bị đòi nợ, tôi sốc nặng khi biết người đứng sau là aiGần một tháng nay, tôi sống trong tâm trạng nơm nớp lo sợ. Mỗi ngày, hàng chục cuộc gọi lạ, tin nhắn đe dọa, những lời chửi rủa nặng nề liên tục đổ về điện thoại của tôi.
Vì sao nên phạt lao động công ích người vi phạm giao thông?Nếu coi việc xử phạt hành chính là một hình thức giáo dục cộng đồng, rõ ràng phạt lao động công ích trực quan hơn so với phạt tiền, và có ý nghĩa giáo dục hiệu quả hơn.