Bát phở 1 triệu đồng và văn hóa niêm yết giáViệc đưa Luật Giá vào cuộc sống là dịp để chúng ta xây dựng văn hóa niêm yết giá ở các chợ truyền thống và tất cả các hàng quán.
Quyết định đặc biệt trong ngày Bệnh viện Chợ Rẫy tròn 125 năm tuổiTrong ngày kỷ niệm 125 năm Bệnh viện Chợ Rẫy kiến tạo và phát triển, một quyết định đặc biệt đã được Giám đốc đơn vị và cũng là Thứ trưởng Bộ Y tế đưa ra.
Chợ nổi lớn nhất miền Tây tấp nập khách du lịch ngày đầu nămDịp đầu năm, đông đảo du khách đến chợ nổi Cái Răng tham quan, mua sắm tạo nên không khí giao thương sôi nổi, nhộn nhịp.
"Nàng thơ" nghỉ làm, thuê hơn 10 bộ áo dài để có ảnh đăng Facebook ngày TếtNhững ngày trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều bạn trẻ vẫn tập trung đông đúc tại khu vực Chợ Bến Thành, Hồ Con Rùa cũng như các đền, chùa ở TPHCM để chụp ảnh áo dài đón Tết.
Tiểu thương ở TPHCM đập hoa, bán tháo chiều 29 TếtChiều 29 Tết nhiều tiểu thương bán hoa ở TPHCM đập hoa, bán tháo với mong muốn lấy lại ít vốn để năm sau tiếp tục làm ăn.
Giá của "vua trái cây" lao dốc, nông dân sốc vì... lỗ nặngNhững năm trước, giá sầu riêng nghịch vụ giữ mức khoảng 100.000 đồng/kg thế nhưng năm nay chỉ còn dao động 35.000-50.000 đồng/kg. Với mức giá này nông dân đau đầu vì lỗ nặng.
"Xông biển" chuyến đầu năm, ngư dân kiếm tiền triệuTừ chiều mùng 2 Tết, ngư dân vùng biển Giao Thủy, Nam Định đã "xông biển" đánh bắt hải sản, kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ tôm tít, cá khoai giá cao.
Camera ghi cảnh cuộc đấu súng trong bữa nhậu sau TếtSau những lời qua tiếng lại xúc phạm, thách thức, hai người ở Bến Tre đã cầm súng bắn nhau liên tiếp khiến những người có mặt khiếp sợ.
"Chở Tết" kiếm tiền triệu mỗi ngày ở TPHCMNhững ngày cận Tết Ất Tỵ, dạo quanh các chợ hoa ở TPHCM, không khó để bắt gặp những người chở hoa thuê, mang hương xuân đến cho các gia đình.
Từ cán bộ nhà nước đến ngã rẽ thành ông chủ công ty triệu USD nức tiếng một vùng10 năm trước, anh Ngãi nhận lương giảng viên 15 triệu đồng/tháng, cao hơn nhiều mức thu nhập trung bình. Song, anh quyết định làm một nghề lạ mà thời gian đầu ai cũng cho là đi "phá hoại nông sản".
Cây mai hơn 50 năm tuổi giá 250 triệu, rao bán 2 năm vẫn chờ... người muaNhững ngày qua, các loại hoa như cúc, vạn thọ, mai... được tiểu thương vận chuyển từ các tỉnh đến TPHCM, bày bán ở khắp các hội chợ hoa xuân và trên nhiều tuyến đường.
Tiểu thương co ro trong đêm lạnh, mong bán hết hoa để về nhà ăn TếtHàng trăm tiểu thương co ro trong đêm lạnh, chịu cảnh muỗi cắn để bán hoa Tết ở TPHCM, ai cũng mong bán được hoa và về quê nhà đón giao thừa cùng gia đình.