Ngày đầu chạy thử tàu metro số 1 trên toàn tuyến ở TPHCMSáng 29/8, metro số 1 lần đầu tiên chạy thử toàn tuyến, bắt đầu từ ga Bến Thành (quận 1) đến ga Suối Tiên (TP Thủ Đức) và ngược lại (lộ trình gần 40km).
200 chuyến tàu chạy thử mỗi ngày trước khi Metro số 1 vận hành thương mạiTrước thời điểm vận hành thương mại, Metro số 1 sẽ được chạy thử nghiệm với 200 chuyến mỗi ngày để đánh giá các yếu tố hệ thống kỹ thuật.
Người dân TPHCM xếp hàng chờ đi tàu metro trong ngày chạy thử cuối cùngChiều 19/12, hàng trăm người dân xếp hàng dài trước ga ngầm Bến Thành (quận 1, TPHCM) để chờ đến lượt trải nghiệm tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) trong ngày chạy thử nghiệm cuối cùng.
Giới trẻ TPHCM đổ xô đi trải nghiệm tuyến metro số 1 trước ngày vận hànhNhững ngày qua, đông đảo giới trẻ đã đổ xô đến trải nghiệm tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên). Đây là bước kiểm tra cuối cùng trước khi đưa tuyến metro đầu tiên của TPHCM vào khai thác.
Hai gói thầu cuối của Metro số 1 TPHCM được bàn giao trước ngày vận hànhGói thầu CP1a và CP2 của dự án tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đã được các nhà thầu bàn giao, chuẩn bị vận hành thương mại.
Chàng trai TPHCM đi làm bằng Metro, tiết kiệm đủ ăn 4 đĩa cơm tấm/ngày"Tôi thấy Metro số 1 là lựa chọn tuyệt vời để tránh ùn tắc giao thông", anh Huỳnh Đắc Thọ (TP Thủ Đức, TPHCM) chia sẻ sau khi cân nhắc 5 lộ trình khác nhau để di chuyển từ nhà đến cơ quan.
Metro số 1 TPHCM chạy chậm khi mưa lớn để tránh dừng đột ngộtMetro số 1 sẽ được điều chỉnh tốc độ chậm hơn khi mưa lớn để tránh tình trạng dừng đột ngột, đảm bảo an toàn cho hành khách trong lúc chờ nhà thầu khắc phục hoàn toàn lỗi này.
Metro Bến Thành - Suối Tiên chật kín người sáng cuối tuầnSau một tuần đưa vào khai thác, tuyến Metro số 1 vẫn chưa hết "hot", hàng vạn người dân xếp hàng chờ trải nghiệm trong sáng cuối tuần (29/12).
Metro số 1 đã đạt 100% khối lượng thi côngTuyến tàu điện đầu tiên của TPHCM chính thức hoàn tất toàn bộ phần xây dựng, sẽ đưa vào khai thác ngày 22/12.
Metro số 1 TPHCM chạy xuyên Tết Ất TỵSở GTVT vừa có thông báo về việc tổ chức chạy tàu Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên phục vụ Tết Ất Tỵ 2025. Riêng đêm giao thừa, Metro số 1 chạy thêm chuyến từ 0h30 đến 2h sáng để phục vụ người dân.
Vé Metro số 1 TPHCM thấp nhất 6.000 đồngGiá vé của tuyến Metro số 1 mỗi lượt thấp nhất là 6.000 đồng, cao nhất là 20.000 đồng, được đánh giá cao hơn mặt bằng chung đường sắt đô thị khác trong khu vực Đông Nam Á.
Hành khách chờ cả tiếng vẫn chưa lên được Metro số 1Sáng mùng 4, tại ga ngầm Bến Thành (quận 1) đông nghịt người đi du xuân. Nhiều người ngao ngán, mệt mỏi khi xếp hàng gần một tiếng vẫn chưa thể mua được vé lên tàu.