Đóng, mở luân phiên các nút giao cao tốc đổ về TPHCMĐể đảm bảo giao thông thông suốt khi lượng phương tiện đổ về TPHCM tăng cao, lực lượng CSGT đã túc trực, phân luồng và đóng, mở luân phiên tại các nút giao trên các tuyến cao tốc.
Yêu cầu rà soát tiêu chuẩn chức danh lãnh đạoChính phủ yêu cầu Bộ Nội vụ chủ trì rà soát toàn diện các quy định về tiêu chuẩn chức danh công chức lãnh đạo, quản lý nhằm bảo đảm thống nhất với quy định mới của Ban Bí thư.
Thủ tướng: Nghiên cứu phương án tổ chức giao thông, không để ùn tắc kéo dàiThủ tướng yêu cầu nghiên cứu phương án tổ chức giao thông hợp lý theo hướng điều tiết bớt số làn của chiều đường có mật độ thấp cho chiều đường có lưu lượng cao, giảm nguy cơ ùn tắc.
Kinh nghiệm lái ô tô trở lại Hà Nội, TPHCM sau Tết Nguyên đán 2026Để có hành trình lái xe trở lại thành phố thuận lợi sau Tết Nguyên đán 2026, hãy kiểm tra phương tiện trước khi khởi hành, đổ đầy xăng bất cứ khi nào có thể và chọn lộ trình phù hợp.
Sáp nhập một trường Luật vào Trường Đại học Luật TPHCMTrường Cao đẳng Luật Miền Trung nhập vào Trường Đại học Luật TPHCM, trở thành phân hiệu ở Quảng Trị.
Những nghệ sĩ tuổi Ngọ tài năng và truyền cảm hứng mạnh mẽNhững nghệ sĩ tuổi Ngọ sở hữu khát vọng cháy bỏng, sức sáng tạo vô tận và niềm tin mãnh liệt vào bản thân để cảm nhận trọn vẹn tinh thần năm mới: Dám mơ, dám làm và không ngừng tỏa sáng.
Nghiên cứu tích hợp mạng xã hội với VNeID trong năm 2026Chính phủ được giao chỉ đạo các cơ quan nghiên cứu, báo cáo cấp có thẩm quyền ban hành quy định hoặc hướng dẫn tích hợp các dịch vụ mạng xã hội với VNelD, nhằm xác thực tài khoản người dùng.
Người dân trở lại TPHCM, sân bay Tân Sơn Nhất đón lượng khách kỷ lụcTrong ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ, sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) phục vụ gần 178.000 lượt khách, chủ yếu là người dân trở lại TPHCM.
Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng đề án trường chất lượng caoThông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, hai định hướng chính của đề án trường chất lượng cao là trường cao đẳng chất lượng cao và trường cao đẳng đạt chuẩn quốc tế.
Bộ trưởng Giáo dục: "Không chạy theo thành tích khi sắp xếp các trường học"Liên quan đến việc sắp xếp các cơ sở giáo dục công lập theo chính quyền 2 cấp, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã đưa ra các chỉ dẫn để địa phương, cơ sở giáo dục thực hiện theo đúng chỉ đạo của Trung ương.
73% sinh viên một trường cao đẳng ở TPHCM không tham gia bảo hiểm y tếTrường Cao đẳng Giao thông vận tải có 2.653 sinh viên nhưng chỉ có 699 em tham gia bảo hiểm y tế, đạt gần 27%, còn hơn 73% không tham gia.
Vụ bằng nước ngoài không được công nhận: Trường chưa được đào tạo đại họcSở GD&ĐT Hà Nội cho biết, đến nay, Sở chưa nhận được thông tin về việc Trường Cao đẳng nghề Thiết kế và Thời trang London - Hà Nội được liên kết đào tạo trình độ đại học.