Thống kê mới nhất về thiệt hại do mưa lũ lịch sử ở Huế, Đà NẵngMưa lũ lịch sử đã khiến 4 người chết, 4 người mất tích và 8 người bị thương. Trên 100.850 nhà bị ngập nước. Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi đã tổ chức sơ tán trên 4.700 hộ/13.000 người dân.
Bó hoa khổng lồ, dài 6m rước trên đường ở Thái NguyênBó hoa khổng lồ được giáo viên của một ngôi trường ở Thái Nguyên cùng nhau làm để tổ chức Trung thu cho các em học sinh.
Cách hô biến cành tuyết mai như củi khô bung nở hoa chơi TếtTuyết mai được chị Yến và nhiều bà nội trợ yêu thích vì vẻ đẹp trong trẻo, mộc mạc. Từ kinh nghiệm của mình, chị Yến đã chia sẻ cách cắm hoa tuyết mai nở rộ đúng dịp Tết.
Cách cắm hoa đào nở đều đẹp, tươi lâu ngày TếtHoa đào là một trong những loài hoa đặc trưng gắn liền với Tết cổ truyền của người Việt. Sở hữu vẻ đẹp rực rỡ, những bông hoa nhỏ nhắn mang ý nghĩa thu hút may mắn, tài lộc.
Cách cắm hoa thược dược đẹp, tươi lâu chơi TếtCó kinh nghiệm cắm hàng trăm bình hoa thược dược trong nhà, chị Oanh chia sẻ cách cắm hoa thược dược đẹp, tươi lâu.
Người bán lan Tết "nóng ruột" vì chi phí cao, hàng vẫn tồn nhiềuDù chi phí tăng, nhiều nhà vườn và cửa hàng bán lan hồ điệp không dám đẩy giá lên cao vì lo khó bán. Các tiểu thương cũng rất nỗ lực đa dạng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu chơi Tết của khách hàng.
Bà nội trợ chi tiền triệu mua cành mộc lan về đón TếtChị Trang Trang, một bà nội trợ yêu cắm hoa ở Hà Nội cho biết, cành mộc lan có giá từ 200.000 đồng đến 10 triệu đồng. So với các loại hoa chơi cành to thì mộc lan khó chơi hơn.
Chậu lan hồ điệp nghìn cành, nặng hơn 1 tấn có giá bán 3,8 tỷ đồngQuá trình lên ý tưởng này cho đến khi hoàn thành chậu lan khoảng 3 tháng, trong đó nghệ nhân phải cắm hơn 2.800 cành trong 3 ngày 3 đêm.
Kiếm cả trăm triệu đồng dịp cận Tết, thợ kết hoa lan "ngủ ngày cày đêm"Tiền công của thợ kết lan được tính bằng cành lan, hoặc bằng một sản phẩm nghệ thuật hoàn chỉnh. Với công việc đòi hỏi tính nghệ thuật, sáng tạo cao, họ thường "ngủ ngày cày đêm".
Harijanto Setiawan: “Cái đẹp, khi được nuôi dưỡng bằng lòng chân thành, sẽ không bao giờ tàn”Lần đầu tiên tại Việt Nam, giới mộ điệu nghệ thuật có cơ hội được chiêm ngưỡng những sáng tạo sống động của Harijanto Setiawan - nhà thiết kế hoa hàng đầu thế giới, tại triển lãm đặc quyền “The Quintessence of Bloom - Tinh tuyển phương hoa”.
Chợ Tết Đoan Ngọ thưa người, shipper giao đồ cúng "bở hơi tai"Các gian hàng bán đồ dịp Tết Đoan Ngọ ở chợ Hàng Bè khá thưa người mua trực tiếp như mọi năm, nhưng lượng đơn hàng trực tuyến rất nhiều, shipper và nhân viên giao hàng chạy liên tục không hết việc.
Lâm Đồng thu hút hàng nghìn khách tham quan tại Hội chợ Mùa Thu 2025Hội chợ Mùa Thu 2025 diễn ra từ 25/10 đến 4/11 tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia Việt Nam (Đông Anh, Hà Nội), thu hút đông đảo du khách. Gian trưng bày Lâm Đồng nổi bật như “mảng đa sắc” giữa hội chợ.