Không khí hối hả tại trung tâm phục vụ hành chính công ngày đầu năm mớiDù nhiều người nộp hồ sơ nhưng các chuyên viên, lãnh đạo của các trung tâm phục vụ hành chính công giải quyết rất nhanh chóng, hiệu quả khiến người dân, doanh nghiệp hài lòng.
Nhạc sĩ người Mỹ kháng cáo bản án vụ tranh chấp với ca sĩ Noo Phước ThịnhNhạc sĩ Mỹ Zack Hemsey kháng cáo bản án sơ thẩm vụ tranh chấp bản quyền với Noo Phước Thịnh. Ông cho rằng tòa chưa đánh giá đầy đủ chứng cứ và chưa áp dụng đúng quy định pháp luật.
Đêm mùng 1 Tết, nữ cán bộ phường ở Hà Nội hỗ trợ dân làm thủ tục hành chính23h05 mùng 1 Tết, cán bộ UBND phường Cầu Giấy Nguyễn Thị Huệ bất ngờ nhận điện thoại về việc xin cấp giấy chứng tử. Ngay trong đêm, chị đã hỗ trợ người dân làm các thủ tục khai trực tuyến.
Dẹp sạch tàu du lịch "nhiều không" trên hồ Hòa BìnhCác phương tiện không đăng ký, đăng kiểm, thiếu thiết bị an toàn, không có chứng chỉ chuyên môn... sẽ không được cấp phép chở khách tham quan hồ Hòa Bình và đi lễ đền Thác Bờ.
Đối tượng bị truy nã vụ giao xe cho người khác gây tai nạn ra đầu thúBị truy nã vì giao xe cho người không đủ điều kiện lái dẫn đến tai nạn chết người, Võ Minh Phong khi được lực lượng công an vận động đã ra đầu thú, khai nhận hành vi của mình.
Dân vẫn bị đòi giấy tờ đã tích hợp trên VNeID, Thủ tướng ra chỉ đạo mớiThủ tướng quán triệt tuyệt đối không yêu cầu người dân, doanh nghiệp cung cấp lại thông tin đã có trong cơ sở dữ liệu quốc gia hay giấy tờ đã tích hợp và được chia sẻ từ ứng dụng VneID.
Có dữ liệu nhưng vẫn còn tình trạng bắt người dân nộp hồ sơ giấyThủ tướng yêu cầu chấm dứt tình trạng có dữ liệu nhưng vẫn bắt nộp hồ sơ giấy, xử lý nghiêm cán bộ gây phiền hà trong giải quyết thủ tục.
Quy định mới của Chính phủ về đăng ký cư trú cho người chưa thành niênTheo quy định mới, nếu người chưa thành niên đăng ký thường trú, tạm trú tại nơi thường trú, tạm trú của cha, mẹ hoặc người giám hộ thì cha/mẹ hoặc người giám hộ kê khai, xác nhận ý kiến vào tờ khai.
Ông Nguyễn Thanh Phong "kêu oan" trong cấp GMP, VKS phản bácTrước quan điểm của ông Nguyễn Thanh Phong rằng không chịu trách nhiệm đối với việc cấp giấy chứng nhận GMP cho nhà máy Công ty CP MediUSA, VKS khẳng định ông Phong có “bật đèn xanh”.
Báo Indonesia nói về việc LĐBĐ Việt Nam tố cáo Malaysia nhập tịch gian lậnTờ Superball (Indonesia) đã lên tiếng sau khi Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá (LĐBĐ) châu Á (AFC), Datuk Seri Windsor Paul John, tiết lộ LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã tố cáo Malaysia nhập tịch gian lận.
Nhà xe bị phạt hơn 100 triệu đồng trên cao tốc Vĩnh Hảo - Phan ThiếtLực lượng chức năng kiểm tra xe khách trên cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết, lập biên bản xử phạt tài xế và chủ xe với tổng số tiền hơn 104 triệu đồng.
Chi nửa triệu đồng mua ngựa giấy đốt cầu may ở ngôi đền 500 năm tuổiVới quan niệm quan Hoàng Mười (tỉnh Hà Tĩnh) là vị tướng đánh trận giỏi, nhiều du khách đã mua ngựa giấy và đốt lễ vật này cho ông. Qua đó, họ cầu bình an, tài lộc trong năm mới.