Chi tiết mức án đối với 29 bị cáo trong vụ Tập đoàn Thuận AnNguyễn Duy Hưng, cựu Chủ tịch Tập đoàn Thuận An được xác định giữ vai trò chủ mưu nên HĐXX tuyên phạt 10 năm 6 tháng tù. Các bị cáo còn lại lần lượt lĩnh án từ 24 tháng tù treo đến 7 năm tù.
"Siêu lừa" Dương Thanh Cường gây thiệt hại cho ngân hàng hơn 1.053 tỷ đồngTheo cáo buộc, Dương Thanh Cường cùng đồng phạm là cán bộ ngân hàng đã vi phạm quy định cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, gây thiệt hại hơn 1.053 tỷ đồng.
Thầy giáo đưa học sinh vào nhà nghỉ bị đình chỉ công tácTrường THPT Chưởng Binh Lễ (An Giang) đã ra quyết định tạm thời đình chỉ công tác thầy giáo T., sau khi người này bị phát hiện đưa một nữ sinh vào nhà nghỉ.
Loạt cán bộ ngồi tù do câu kết "rút ruột" ngân sách nhà nướcNhiều lãnh đạo, cán bộ của một xã tại Đắk Lắk đã câu kết với nhau để "rút ruột" ngân sách.
Chiều nay tuyên án cựu Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái HàTrong quá trình xét xử cựu Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà và 28 bị cáo khác đều thành khẩn khai báo và mong HĐXX tuyên phạt mức án nhẹ nhất để có thể sớm trở về.
Cựu Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội nói "đau xót cả thể xác và tinh thần"Cựu Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà bộc bạch, việc phải cách ly với xã hội, với gia đình khiến bản thân không có cơ hội chăm sóc bố và các con của bị cáo.
Vi "Ngộ" nhiều lần đưa hối lộ để chạy án cho đàn anh Hòa "Chua"Theo lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa, năm 2023-2024, Vi "Ngộ" đã nhiều lần nhờ Hoàng Nam Liên xin giảm án cho Nguyễn Ngọc Hòa (tức Hòa "Chua", đối tượng hình sự có mối quan hệ thân thiết với Vi).
Lý do mức đề nghị án nhiều bị cáo vụ Thuận An thấp hơn khung truy tốTheo đại diện VKS, các bị cáo thuộc các Ban Quản lý dự án đều bị truy tố ở khung có hình phạt cao nhất 20 năm tù, nhưng nhiều trường hợp VKS đề nghị mức án còn thấp hơn cả khung liền kề.
Hành vi của ông Phạm Thái Hà ảnh hưởng xấu đến uy tín của cơ quan Nhà nướcHĐXX đánh giá hành vi của cựu Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà đã xâm phạm vào sự đúng đắn của hoạt động công vụ, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cơ quan Nhà nước.
Nguyên nhân, điều kiện phạm tội của loạt bị cáo trong vụ án Thuận AnTheo đại diện cơ quan tố tụng, công tác quản lý nhà nước về đầu tư xây dựng, đấu thầu đã có những sơ hở, thiếu sót. Đây là một trong những nguyên nhân, điều kiện phạm tội của các bị cáo.
Cảnh sát xuất hiện tại nhà riêng của một doanh nhân nổi tiếng ở Thanh HóaHàng chục cảnh sát phong tỏa, khám xét nhà của một doanh nhân ở phường Hạc Thành, tỉnh Thanh Hóa.
Chính phủ quy định kinh phí chuyển giao người đang chấp hành án phạt tùTheo UBTVQH, vấn đề kinh phí chuyển giao người đang chấp hành án phạt tù là nội dung cụ thể, mức hỗ trợ, đóng góp tự nguyện cũng khác nhau nên đề xuất giao Chính phủ quy định chi tiết.