Việt Nam có nguy cơ rơi vào khủng hoảng nợ công?Các số liệu về nợ công vẫn được báo cáo trong phạm vi an toàn, song nêu phân tích sâu hơn về đặc điểm và cách tính nợ công của Việt Nam, hiệu quả quản lý và sử dụng nợ sẽ thấy đây là một thực trạng đáng quan ngại hơn nhiều so với các con số.
Nợ hàng nghìn tỷ đồng, nhà máy sô đa Chu Lai bị kê biênNhà máy sô đa Chu Lai đang nợ ngân hàng và đối tác hàng nghìn tỷ đồng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu kê biên tài sản để đảm bảo thi hành án.
Ông Trump nghi ngờ khoản nợ công 36.200 tỷ USD của MỹTổng thống Mỹ Donald Trump đặt câu hỏi về tính chính xác của khoản nợ công 36.200 tỷ USD mà Bộ Tài chính nước này công bố.
Kiều nữ lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của ngân hàngMặc dù chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép thực hiện dự án đầu tư, Trần Thị Kim Thoa vẫn ký vào biên bản thống nhất sử dụng dự án nhằm hoàn thiện hồ sơ vay vốn.
Thảo Cầm Viên Sài Gòn sụt lãi 40%, ghi nhận tiền thuê đất phải nộp 0 đồngNăm 2024, lãi sau thuế của Thảo Cầm Viên Sài Gòn đạt hơn tỷ đồng, sụt giảm 40%. Trên báo cáo tài chính, công ty ghi nhận tiền thuê đất còn phải nộp cho Nhà nước là 0 đồng.
Ông Trump tính chia 20% số tiền DOGE tiết kiệm được cho người dân MỹTổng thống Mỹ Donald Trump cho biết đang xem xét phương án chia cho người dân Mỹ 20% số tiền mà Ban Hiệu suất chính phủ (DOGE) tiết kiệm được trong nỗ lực tinh gọn bộ máy chính quyền liên bang.
Nghi vấn hãng xe Trung Quốc BYD đang che giấu khoản nợ 44 tỷ USDBYD đang bị nghi ngờ che giấu số nợ "khủng", làm dấy lên những lo ngại về tính minh bạch và sự ổn định tài chính của doanh nghiệp có vai trò đầu tàu trên thị trường xe điện Trung Quốc.
Cụ ông 74 tuổi bị nữ hàng xóm sát hại cướp vàngNguyễn Thị Kiều Phương (44 tuổi, ở An Giang) khai nhận do vay tiền với lãi suất cao không có khả năng chi trả nên nảy sinh ý định giết ông cụ 74 tuổi gần nhà để cướp vàng.
"Nỗi ám ảnh" vẫn chưa nguôi với bầu Đức và Hoàng Anh Gia LaiHoàng Anh Gia Lai có năm thứ 3 liên tiếp lãi trên 1.000 tỷ đồng, tuy nhiên chưa thể xóa lỗ lũy kế. Công ty vẫn còn 7.002 tỷ đồng nợ vay tài chính, phần lớn là nợ ngắn hạn.
Vụ cà phê, sầu riêng và tiêu bị chặt phá: Nạn nhân từng viết tâm thưLiên quan đến vụ việc nghi phạm là anh rể đã vào vườn cà phê của em vợ để liên tiếp chặt phá cà phê, sầu riêng, tiêu, nạn nhân lo lắng khi nợ bủa vây và tính mạng bị uy hiếp.
Thủ đoạn cắt ghép ảnh đồi trụy để khủng bố con nợ của công ty thu hồi nợTheo cáo buộc, Tiến và đồng bọn chỉ đạo nhân viên cắt ghép hình ảnh khách hàng, người thân khách hàng vào các hình ảnh đồi trụy, gắn với các thông tin không đúng sự thật để tạo áp lực đòi nợ.
"Nếu dính chiến tranh thương mại, Việt Nam khó đạt tăng trưởng 8%"Chỉ ra nhiều yếu tố tác động đến tăng trưởng, đại biểu Quốc hội Hà Sỹ Đồng cho rằng nếu Việt Nam không bị dính thương chiến và có thể tiết kiệm chi, mục tiêu tăng trưởng 8% mới có thể đạt được.