Bác sĩ thẩm mỹ: "Nhiều phụ nữ muốn trở thành bản sao của người khác"Theo bác sĩ, hiện nay có tình trạng nhiều phụ nữ đi làm đẹp vì muốn trở thành bản sao của người khác. Đa số rủi ro trong thẩm mỹ đều bắt nguồn từ việc chọn sai địa chỉ, hoặc bỏ qua quy trình an toàn.
TPHCM: Người chú định về quê “chờ chết” hồi sinh nhờ ghép gan của cháu trai“Có thời điểm bệnh nhân kiệt sức, không còn niềm tin sống. Nhưng vợ và người cháu ruột vẫn không từ bỏ hy vọng”, ê-kíp trưởng ca ghép gan đặc biệt kể lại.
2 triệu người Việt mắc căn bệnh bong tróc da toàn thânPGS.TS Lê Hữu Doanh, Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương, cho biết khoảng 2 triệu người Việt Nam mắc căn bệnh vảy nến. Bệnh thường tái phát, kéo dài, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống.
"Blouse trắng" Bạch Mai học chụp ảnh, viết tin cùng chuyên gia báo Dân tríBuổi đào tạo do báo Dân trí tổ chức giúp các cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai kể câu chuyện ngành y bằng hình ảnh và ngôn từ gần gũi, nhân văn.
Chi Pu hạnh phúc khi được mặc quân phục cùng với bố là Đại táChi Pu hạnh phúc vì được gặp bố là Đại tá Nguyễn Dũng Tuấn khi cô đang tham gia huấn huyện trong quân ngũ. Nữ ca sĩ tiết lộ gia đình cô có 3 đời làm quân nhân.
Bị rắn lục đuôi đỏ cắn, người đàn ông cầm "hung thủ" đến cho bác sĩ xemBị con rắn lục đuôi đỏ cắn vào mu bàn chân, người đàn ông 44 tuổi liền bắt con rắn chạy đến Trại rắn Đồng Tâm để điều trị và đưa "hung thủ" cho bác sĩ xem.
Nhiều bà mẹ cùng một xã phát hiện con mắc bệnh hiểm ở não từ lúc lọt lòng“Tôi chỉ mong bé có thể tự sinh hoạt, đi đứng như con người ta…”, người mẹ nhiều năm chăm sóc đứa trẻ mắc căn bệnh hiểm ở não từ khi lọt lòng, ngậm ngùi chia sẻ.
Nam sinh 16 tuổi bị thanh sắt dài 3m đâm xuyên từ đầu qua gáyĐi chơi với bạn vào đêm Trung thu, nam thanh niên ở Nghệ An bị thanh sắt dài 3m đâm xuyên thấu từ vùng đầu, mặt qua gáy. Các bác sĩ đã cưa bớt sắt, chuyển nam bệnh nhân ra Bệnh viện Việt Đức cấp cứu.
7 ngày giành lại sự sống cho nữ du khách Úc nguy kịch vì viêm phổi nặngNữ du khách 39 tuổi, người Úc, nhập viện trong tình trạng nguy kịch do viêm phổi nặng biến chứng suy đa cơ quan, nguy cơ tử vong trên 50% nếu không được cấp cứu kịp thời.
Cấp cứu ngừng tim, nữ điều dưỡng ở TPHCM bị người nhà bệnh nhân hành hungKhi điều dưỡng tên Thư đang thực hiện y lệnh thì bị người nhà của bệnh nhân nguy kịch nhục mạ và dùng tay đánh 4 cái vào đầu.
Nụ hôn cuối của mẹ với con trai trước khi mất khiến nhiều người rơi lệTrước khi rơi vào hôn mê do suy gan, chị Như Ý (ở Quảng Trị) có cuộc gặp với con trai tại bệnh viện. Không ai ngờ, đó là khoảnh khắc xúc động cuối cùng của hai mẹ con.
TPHCM: Bệnh viện Chợ Rẫy thông tin về trường hợp suýt "chết đuối trên cạn"Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM cho biết, người phụ nữ bị cơn phù phổi cấp gây thiếu oxy dẫn đến ngất xỉu, được ví như "chết đuối trên cạn". Nếu phát hiện muộn hơn, bệnh nhân có khả năng đột tử.