Giữ nguyên biên chế 5 năm tới để củng cố, ổn định bộ máy sau sắp xếpBan Tổ chức Trung ương đang phối hợp với các cơ quan hoàn thiện kế hoạch biên chế và vị trí việc làm giai đoạn 2026-2031, hướng tới bộ máy tinh gọn, thống nhất và hoạt động hiệu quả.
Hơn 6.300 cán bộ, công chức TPHCM rời khu vực côngTừ đầu năm 2025 đến nay, TPHCM có 6.332 trường hợp nghỉ hưu trước tuổi và nghỉ thôi việc. Tổng số tiền chi trả chính sách, chế độ cho 6.332 trường hợp là gần 6.095 tỷ đồng.
Tây Ninh hỗ trợ người ngoài biên chế bị ảnh hưởng bởi sắp xếp bộ máyKỳ họp HĐND Tây Ninh ngày 28/10 thông qua nghị quyết hỗ trợ một lần cho người làm việc ngoài biên chế tại các hội, những người bị ảnh hưởng bởi việc sắp xếp tổ chức, đơn vị hành chính.
Rà soát chế độ phụ cấp kiêm nhiệm, thâm niên, trách nhiệm cho cán bộ cấp xãBan Tổ chức Trung ương đang phối hợp với Bộ Nội vụ rà soát, hoàn thiện chế độ phụ cấp kiêm nhiệm, thâm niên, trách nhiệm cho cán bộ cấp xã, bảo đảm phù hợp mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
Mỹ dỡ bỏ cấm vận vũ khí với CampuchiaMỹ sẽ dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí đối với Campuchia và mở rộng hợp tác trong cuộc chiến chống các tổ chức tội phạm xuyên quốc gia, bao gồm buôn bán ma túy và các trung tâm lừa đảo trực tuyến.
Nghệ An dự kiến chi 35,7 tỷ đồng hỗ trợ cán bộ tăng cường đến xã miền núiTỉnh Nghệ An dự kiến chi 35,7 tỷ đồng/năm để hỗ trợ 814 cán bộ, công chức, viên chức được tăng cường, điều động, biệt phái đến công tác tại các xã miền núi, biên giới.
Campuchia và Thái Lan bắt đầu rút vũ khí hạng nặng khỏi biên giớiCampuchia và Thái Lan bắt đầu rút vũ khí hạng nặng, trang thiết bị quân sự tại khu vực biên giới tranh chấp, khởi động quá trình giảm căng thẳng sau khi ký kết thỏa thuận ngừng bắn mở rộng.
Để kê khai tài sản của cán bộ không hình thức (kỳ 1): Cần niêm yết bản khaiNhiều địa phương đã công khai bản kê khai tài sản, thu nhập của cán bộ để dân giám sát, song theo ý kiến chuyên gia, việc công bố còn hình thức, cần đổi mới để minh bạch, thực chất hơn.
6 quy định mới đáng chú ý có hiệu lực từ tháng 11Quy định về chuyển tiền từ 500 triệu đồng phải báo cáo, xếp hạng tổ chức tín dụng, ngân hàng thương mại được giao nhận vàng miếng, trường hợp nào không bị coi là trốn đóng BHXH…
Điện Biên thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công với cách mạngQuán triệt Chỉ thị số 14 của Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người có công với cách mạng, tỉnh Điện Biên đã tập trung thực hiện tốt các chính sách ưu đãi người có công.
Nhiệm vụ không thể chậm là định biên chế và phụ cấp phù hợp từng địa phươngHồi âm ý kiến của các đại biểu quốc hội, Bộ trưởng Bộ Nội vụ giải thích phân loại đơn vị hành chính để có biên chế, phụ cấp phù hợp với từng địa phương là nhiệm vụ "không thể chậm trễ".
Thời hạn giải quyết chế độ tinh giản cho cán bộ không chuyên tráchSau khi sáp nhập xã, bà Thủy được giữ lại giúp việc cơ quan Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã mới. Bà dự kiến nghỉ việc sau tháng 10/2025 thì có được hưởng chế độ 154 không?