Hai, ba tỉnh sáp nhập lại, nên đặt tên gọi mới ra sao?Liên quan đến tên gọi của các tỉnh sau sáp nhập, chuyên gia cho rằng cần cân nhắc ở nhiều tiêu chí. Song có thể nghiên cứu phương án lấy tên gọi mới là tên của một tỉnh thành.
Tư duy phát triển khi sáp nhập cấp tỉnhCơ cấu tỉnh mới phải hướng đến một tiêu chí then chốt là tối ưu hóa được những tiềm năng của các địa phương.
"Điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng của các tỉnh khi sáp nhập"Theo Chủ tịch Quốc hội, cần thực hiện ngay các việc theo Kết luận 127 của Bộ Chính trị, như điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng của các tỉnh khi sáp nhập, vì mục tiêu này đã được phân cho 63 tỉnh, thành.
Sáp nhập tỉnh, bỏ cấp huyện: Tầm nhìn chiến lược cho kỷ nguyên mớiTheo Bộ trưởng Nội vụ, định hướng trong sắp xếp lại các đơn vị hành chính là chuẩn bị cho sự phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, với mục tiêu mở rộng không gian, tạo động lực phát triển.
Xin chủ trương thuê tư vấn sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã ở Khánh HòaTheo Sở Nội vụ tỉnh Khánh Hòa, việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã là nhiệm vụ rất khó khăn, phức tạp, nhạy cảm, phải cân nhắc kỹ nhiều mặt nên cần thuê tư vấn để xây dựng đề án.
Điều đặc biệt trong việc sáp nhập tỉnh thành, tổ chức lại cấp xãTS.Trần Anh Tuấn, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ đánh giá, việc sáp nhập tỉnh, không tổ chức cấp huyện và tổ chức lại cấp xã mang dấu ấn đổi mới về tư duy, tầm nhìn về sự phát triển và hưng thịnh.
Người dân không đăng tải thông tin sáp nhập tỉnh sai sự thậtCông an tỉnh Thái Bình khuyến cáo người dân nâng cao ý thức trách nhiệm khi sử dụng mạng xã hội, không chia sẻ, lan truyền thông tin lan truyền về danh sách sáp nhập các tỉnh, thành sai sự thật.
Thủ tục chia tách, sáp nhập hội khi thay đổi địa giới hành chínhKhi các địa phương thay đổi địa giới hành chính, hoạt động các hội trong phạm vi địa phương có thể điều chỉnh theo, chia tách hoặc sáp nhập gắn với đơn vị hành chính mới.
Ukraine nêu 3 điều kiện đàm phán hòa bình sau đề xuất ngừng bắn với NgaNgoại trưởng Ukraine Andrii Sybiha đã nêu 3 điều kiện cho các cuộc đàm phán trong tương lai nhằm chấm dứt xung đột với Nga.
Sau hợp nhất, cán bộ Sở Xây dựng gửi đơn kiến nghị cho rằng... bất côngMột cán bộ tại Sở Xây dựng Đắk Nông đã có đơn kiến nghị xem xét lại quy trình lựa chọn, sắp xếp lãnh đạo cấp phòng sau khi hợp nhất giữa 2 sở, do người này đang từ trưởng phòng xuống làm phó phòng.
Ông Trump đề cập "phân chia tài sản" để chấm dứt xung đột UkraineTrong cuộc điện đàm vào ngày mai với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ nói đến vấn đề lãnh thổ và "phân chia một số tài sản nhất định" nhằm chấm dứt xung đột Ukraine.
Số lượng tỉnh, mô hình chính quyền 2 cấp đã rõ sau cuộc họp Bộ Chính trịBộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà nhấn mạnh, tới đây, sau Hội nghị Trung ương sẽ có hội nghị toàn quốc để triển khai sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh và sắp xếp lại đơn vị hành chính cấp xã.