Người dân TPHCM có thể dùng bằng lái trên VNeID trong lúc chờ cấp bản cứngHơn 125.000 thí sinh ở TPHCM đã thi đậu sát hạch lái xe, nhưng chưa được cấp bằng lái bản vật lý. CSGT nêu giải pháp sử dụng giấy phép lái xe bản điện tử.
Cục CSGT giải đáp thắc mắc "không sử dụng cùng lúc 2 hạng giấy phép lái xe"Có ý kiến cho rằng, theo quy định mới, người đã có GPLX hạng FC (CE mới) thì không được nâng hạng E (D mới), hoặc ngược lại. Cục CSGT đã có lý giải về những thắc mắc này.
Người vi phạm bỏ xe, không nộp phạt sẽ không được cấp đổi giấy phép lái xeTheo Cục CSGT, cảnh sát sẽ không cấp, đổi giấy phép lái xe nếu người dân chưa thực hiện xong việc nộp phạt vi phạm hành chính, hoặc có ý định bỏ xe và không nộp phạt.
Sau 120 phút thi sát hạch, thí sinh đạt yêu cầu đủ điều kiện lái xeChỉ sau 2 giờ đạt yêu cầu tại kỳ thi sát hạch, các thí sinh sẽ được nhận số Giấy phép lái xe và đủ điều kiện để lái xe.
Cục CSGT kiểm tra đột xuất công tác sát hạch lái xe ở Ninh BìnhTại buổi làm việc, Phó Cục trưởng C08 yêu cầu Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình tiếp tục nâng cao chất lượng sát hạch, đảm bảo thí sinh đủ năng lực, rút ngắn thời gian cấp số GPLX.
Cục CSGT chỉ đạo giải quyết dứt điểm tồn đọng về sát hạch giấy phép lái xeCục CSGT chỉ đạo phòng CSGT công an các tỉnh, thành phố huy động tối đa cán bộ, chiến sĩ sát hạch viên để tập trung công tác cấp đổi, sát hạch GPLX cho nhân dân.
Vì sao VNeID chưa hiển thị thông tin GPLX khi người dân đã đỗ sát hạch?Theo Cục CSGT, cũng có trường hợp tình trạng tài khoản định danh điện tử VNeID của người dân chưa hiển thị dữ liệu thông tin GPLX sau 3 ngày người dân đỗ sát hạch và đã thực hiện các thủ tục khai báo.
Những trường hợp sẽ bị thu hồi giấy phép lái xeTheo quy định, GPLX sẽ bị thu hồi khi người được cấp GPLX không đủ điều kiện sức khỏe theo kết luận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đối với từng hạng GPLX.
Điểm mới trong thi sát hạch lái xe ở Hà NộiLực lượng CSGT áp dụng linh hoạt, cho phép thí sinh lựa chọn thứ tự nội dung thi (lý thuyết, mô phỏng, sa hình và đường trường) thay vì phải thi tuần tự như trước.
Cục CSGT: Đỗ sát hạch và cấp đổi GPLX thành công là có thể lái xeCục CSGT cho biết, với các trường hợp đã thi sát hạch giấy phép lái xe đạt yêu cầu, hoặc khi thực hiện thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe thành công trên hệ thống, là đủ điều kiện để lái xe trên đường.
Địa chỉ kèm vị trí Google Maps nơi cấp đổi, cấp lại GPLX tại Ninh BìnhPhòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình vừa có thông báo về các địa điểm thực hiện công tác cấp đổi, cấp lại giấy phép lái xe, sau khi hợp nhất 3 tỉnh Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình.
Người dân đi 300km để đổi giấy phép lái xe, hết giờ CSGT vẫn tiếp nhậnSau khi tiếp nhận nhiệm vụ cấp, đổi giấy phép lái xe, CSGT Thanh Hóa quyết tâm không để bị gián đoạn. Có ngày tiếp nhận tới 300 hồ sơ, các cán bộ phải làm việc xuyên trưa để phục vụ người dân.