Chuyện về ngôi mộ người lính giữa đại ngàn Kẻ GỗChiến tranh đã đi qua gần nửa thế kỷ nhưng những câu chuyện bi tráng về sự hy sinh thầm lặng của các anh hùng liệt sĩ vẫn là nỗi day dứt trong lòng người ở lại.
Trải nghiệm nồi cơm 20 triệu đồng tại sự kiện Toshiba JAPANDi HouseHiện diện tại sự kiện "Toshiba JAPANDi House" diễn ra từ ngày 20/12 đến 22/12 tại Hà Nội, nồi cơm cao tần áp suất chân không JAPANDi đã phần nào đưa phong cách sống quiet perfection - hoàn hảo trong thầm lặng - đến gần hơn với người tiêu dùng.
Hà Nội: Khách bất ngờ quán cà phê có ly nước vị bún chả, thịt trâu gác bếpQuán đồ uống tên Mê nằm tại một góc nhỏ ven hồ Trúc Bạch (quận Ba Đình, Hà Nội) gây ấn tượng bởi sự khác biệt trong phong cách bài trí và những món đồ uống mang đậm hơi thở văn hóa, dân gian Việt Nam.
Khách Tây xuýt xoa ăn bát phở tôm hùm xa hoa đắt gấp 10 lần phở bòNếm thìa nước dùng đầu tiên, Sonny Side "đứng hình" vì bất ngờ với hương vị hoàn toàn khác biệt của bát phở tôm hùm. Bát phở này có giá gần 1 triệu đồng, đắt gấp 10 lần phở bò thông thường.
Bát phở 4 triệu đồng có vàng lá ở TPHCM khiến khách Tây kinh ngạcKhi biết giá bát phở là 163 USD (khoảng 4 triệu đồng/bát), du khách người Mỹ tỏ ra khá bất ngờ, đây là bát phở đắt nhất anh từng thưởng thức.
Người châu Phi rửa bát, bốc vác thuê tại Hà NộiGideone Sey, Matondo và hơn 100 người khác nhập cư từ các quốc gia châu Phi đến Việt Nam, làm đủ công việc: Rửa bát, bốc vác... để mưu sinh.
Mã số 5314: Cụ bà mù lòa, cô độc trong căn nhà nát, mơ bát cháo có thịt78 tuổi, không chồng, không con, đôi mắt đã mù lòa, cụ Nhạn sống cô độc trong căn nhà nát. Giờ cụ chỉ ước, những năm tháng cuối đời được ở trong nhà không bị dột, bát cháo có tí thịt cho dễ nuốt.
Mã số 5404: Bố mẹ gặp nạn thương tâm, 3 con thơ mịt mờ tương laiTrên đường về quê bằng xe máy, vợ chồng anh Đức gặp nạn kinh hoàng, gia đình rơi vào cơn túng quẫn, 3 đứa con thơ đối diện với tương lai mịt mờ, u ám.
Chuyên gia phong thủy hướng dẫn cách lau dọn, bài trí bàn thờ gia tiên ngày TếtTrong tâm thức người Việt, chăm chút bàn thờ là cách để con cháu bày tỏ lòng yêu kính và tưởng nhớ đến ông bà, tổ tiên. Chính vì vậy nên mỗi dịp Tết đến Xuân về, gia đình nào cũng cố gắng lau dọn và sắp xếp bàn thờ một cách bài bản, khang trang nhất.
Chiên thịt bằng chảo mỡ hơn 100 năm không thay mới, nhà hàng đắt kháchChia sẻ bí quyết tạo ra món ăn giữ chân khách suốt hơn một thế kỷ, chủ nhà hàng ở Mỹ tiết lộ sử dụng loại mỡ cũ trong chảo suốt 100 năm không thay mới.
Khách Tây thích thú ăn bát bún bò khổng lồ, "mỡ nổi lềnh phềnh" ở TPHCMMax McFarlin gọi một bát bún bò kích thước khổng lồ, giá 400.000 đồng/bát. Nam du khách thích thú cắn phập miếng mỡ nổi vàng ươm, béo ngậy, tấm tắc khen ngon.
Những nghề độc đáo mỗi năm chỉ làm một mùa, "hốt bạc" dịp TếtDù chỉ mang tính thời vụ, nhưng nghề đánh lư đồng, bán cát thay lư hương, khuân vác quất thuê có thể kiếm được rủng rỉnh tiền dịp Tết.