Người đàn ông khiếm thị được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 280 triệu đồngCảm thương hoàn cảnh anh Nguyễn Thế Sáng bị khiếm thị và bệnh tim cần phẫu thuật, nhiều bạn đọc Dân trí chung tay hỗ trợ số tiền gần 280 triệu đồng, giúp anh có kinh phí tiếp tục điều trị.
Quyết định đặc biệt trong ngày Bệnh viện Chợ Rẫy tròn 125 năm tuổiTrong ngày kỷ niệm 125 năm Bệnh viện Chợ Rẫy kiến tạo và phát triển, một quyết định đặc biệt đã được Giám đốc đơn vị và cũng là Thứ trưởng Bộ Y tế đưa ra.
Dự án cơ sở 2 BV Bạch Mai và Việt Đức: Rút ngắn tiến độ ít nhất 1 thángĐối với dự án cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức, Phó Thủ tướng Lê Thành Long yêu cầu các đơn vị phấn đấu rút ngắn tiến độ ít nhất 1 tháng.
Mã số 5482: Người đàn ông mắc ung thư: "Em chết rồi 2 con nhỏ và vợ biết phải làm sao?"Mắc căn bệnh ung thư giai đoạn 4, người đàn ông dân tộc Dao nghèo khó không còn bận tâm đến cái chết nữa. Anh xót thương 2 con thơ và lo lắng khoản nợ hơn 300 triệu đồng trên vai người vợ hiền.
Covid-19 có còn nguy hiểm, triệu chứng khác cúm thế nào?Người dân hoàn toàn có thể thích ứng với Covid-19 một cách an toàn bằng cách duy trì các biện pháp bảo vệ sức khỏe hợp lý, không chủ quan nhưng cũng không hoang mang trước những ca mắc mới.
Phác đồ đặc biệt thu nhỏ khối u, cứu người bệnh ung thư giai đoạn cuốiBằng một phác đồ kết hợp, các bác sĩ tại bệnh viện ở TPHCM đã giúp người bệnh ung thư thận giai đoạn cuối thoát chết ngoạn mục, các nốt di căn phổi cũng biến mất.
Suy thận vì thích chan nước thịt kho vào cơmCác món kho tuy ngon miệng và quen thuộc nhưng nếu không được chế biến đúng cách và ăn với tần suất hợp lý sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe.
Chính phủ gỡ khó dự án cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai và Việt ĐứcChính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 34 về cơ chế, giải pháp xử lý khó khăn, vướng mắc tại dự án đầu tư xây dựng cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
Tiến sĩ Việt chữa bệnh tâm thần ở Mỹ: Làm 3 ngày/tuần, lương 4 tỷ đồng/nămNguyễn Bảo Trâm cho biết đối với tiến sĩ y tá thực hành chuyên khoa tâm thần tại Mỹ, cô chỉ cần làm việc 12 giờ/ngày, 3 ngày/tuần và hưởng các chế độ phúc lợi lý tưởng.
Đề xuất xây dựng Luật phòng bệnh để quản lý toàn diện y tế dự phòngSau 18 năm thực thi, Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm đã bộc lộ nhiều bất cập, đặc biệt trong công tác phòng bệnh. Các vấn đề y tế khác như bệnh không lây nhiễm, sức khỏe tâm thần… đang bị bỏ ngỏ.
Bệnh cúm: Vòng tròn của sự chủ quan và nỗi sợ hãiChúng ta luôn đổ tội cho mỗi dịch cúm là virus đang trở nên nguy hiểm hơn, độc tính virus cao hơn mà quên mất việc chính chúng ta lơ là, chủ quan nên mới trở thành nạn nhân của bệnh cúm.
Đà Nẵng ghi nhận ca tử vong do bệnh sởiTừ đầu năm đến nay, Đà Nẵng ghi nhận gần 600 trường hợp sốt phát ban nghi sởi. Trong số này xác định 245 trường hợp mắc sởi và có 1 trường hợp tử vong.