Ổ nhóm bảo kê trước cổng bệnh viện lớn nhất Nghệ An sa lướiNguyễn Văn Hoàn cầm đầu một nhóm người, đe dọa, ép buộc các hàng quán trước cổng bệnh viện phải nộp tiền bảo kê. Người nào chống đối, Hoàn cho đàn em dùng dao phóng lợn "xử" đẹp.
Kết quả rà soát thông tin một xã có 150 bệnh nhân tâm thầnKết quả rà soát cho thấy xã Xuân Lâm có 193 bệnh nhân tâm thần được quản lý tại cộng đồng, chiếm 0,47% dân số. Tỉ lệ này phù hợp với các nghiên cứu, số liệu thống kê trên thế giới và ở Việt Nam.
Gây tê ngoài màng cứng có gây đau lưng sau sinh không?Gây tê ngoài màng cứng giúp giảm đau trong sinh nở, tuy nhiên nhiều phụ nữ vẫn băn khoăn cho rằng phương pháp này dẫn đến đau lưng sau sinh. Vậy điều này có đúng không và làm thế nào để giảm đau lưng?
Điều chỉnh cách hoàn tiền đồng chi trả BHYT vượt 6 tháng lương cơ sởHằng năm, mức đồng chi trả chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) của người bệnh tối đa là 6 tháng lương cơ sở. Nếu vượt mức này, quỹ BHYT sẽ hoàn lại số tiền vượt mức.
Gánh nặng "bệnh từ miệng vào" ở Việt Nam ngày càng lớnThói quen ăn uống chưa hợp lý, khẩu phần mất cân đối, gia tăng tiêu thụ thực phẩm chế biến sẵn nhiều muối, đường và chất béo đang tạo ra những thách thức lớn đối với sức khỏe cộng đồng.
Cảnh báo gia tăng bệnh lý là "kẻ thù" của nhân viên văn phòng, lái xeCác bác sĩ cho biết, bệnh lý này hiện nay xuất hiện nhiều ở nhóm người trẻ, đặc biệt là nhân viên văn phòng, lái xe đường dài và những người thừa cân, ít vận động.
Nộp hồ sơ qua cổng dịch vụ công và… hồi hộp chờ đợiChuyển đổi số nếu không đi kèm chuẩn hóa, hướng dẫn rõ ràng và đảm bảo sự ổn định trong thời gian cần thiết thì rất dễ biến thành “mê cung số”.
Tra cứu lịch sử khám bệnh và đơn thuốc đã được kê thông qua ứng dụng VNeIDBài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thức tra cứu lịch sử khám chữa bệnh, chẩn đoán của bác sĩ và các đơn thuốc đã được kê thông qua ứng dụng VNeID.
Người Việt đối diện 10 năm sống chung với bệnh tật ở tuổi xế chiềuTheo lãnh đạo Sở Y tế TPHCM, người cao tuổi Việt Nam đang phải đối mặt gần 10 năm sống chung với bệnh tật và là nhóm đối tượng cực kỳ nhạy cảm trước các bệnh truyền nhiễm.
Chủ công ty dược khai lý do chi hoa hồng 71 tỷ đồng cho lãnh đạo bệnh việnTại tòa, bị cáo Phạm Văn Cách, cựu Chủ tịch Công ty cổ phần dược phẩm Sơn Lâm khai, trong quá trình kinh doanh công ty đã chi "hoa hồng" 71 tỷ đồng để việc giao thuốc được thuận lợi.
Mã số 5853: Người cha đơn thân bị tai biến suýt chết, ước mong con học hành nên người"Tôi không mong sang giàu, chỉ ước khoẻ mạnh đi làm kiếm tiền lo cho con học hành biết chữ nghĩa với đời, mình không cho con tiền bạc được thì phải cho chữ", anh Thái xót xa nói.
Biến hầm gửi xe thành nơi nương náu miễn phí cho người nhà bệnh nhânHầm gửi xe vốn chỉ quen tiếng bánh lăn nhưng tại một bệnh viện, không gian ấy lại mang thêm vai trò khác, trở thành điểm tựa cho người nhà bệnh nhân trong những ngày điều trị kéo dài.