Cuộc đời “bí ẩn” của ông chủ thương hiệu bánh nổi tiếng đất BắcMỗi ngày cận tết trung thu có hàng trăm người xếp hàng chờ mua bánh trước hiệu bánh Bảo Phương (201 phố Thụy Khuê), họ mua bánh ở đây chủ yếu để làm quà biếu. Ông chủ thương hiệu bánh đất Bắc này lần đầu tiết lộ về cuộc đời chìm nổi, gắn liền với nghề.
Người dân làm bánh chưng nặng 300kg cung tiến Hải Thượng Lãn ÔngBánh chưng nặng 300kg tượng trưng cho 300 năm ngày sinh Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông được làm từ 270kg gạo nếp, 30kg đậu xanh và 600 chiếc lá dong.
Bí kíp nấu bánh tét thơm ngon, để cả tháng không hỏng ở làng ChuồnSản phẩm bánh tét, bánh chưng của làng Chuồn ở xứ Huế được nhiều người tiêu dùng lựa chọn vào dịp Tết vì thơm ngon và có thể bảo quản dài ngày.
Sau Tết, bánh kẹo chất đống ngoài bãi rác tại "thủ phủ" sản xuất La PhùNhiều loại bánh kẹo, đồ ăn nhanh như xúc xích, trà sữa, khoai tây sấy... còn nguyên bao bì được chất đống tại bãi rác thuộc "thủ phủ" La Phù, Hoài Đức, Hà Nội.
Bị khách tố bán thịt mốc, chủ quán bánh mì nổi tiếng ở Hà Nội lên tiếngTrao đổi với phóng viên Dân trí, anh P.Đ. khẳng định không dùng loại thịt như trong hình ảnh khách chia sẻ. Sáng 10/2, đoàn kiểm tra liên ngành của UBND phường Quán Thánh đã tới kiểm tra.
Vụ tài xế Lexus đánh nam shipper: Nạn nhân nhận gần 20 cú đấm trong 30 giâyClip từ camera giám sát cho thấy nam shipper bị tài xế Lexus đánh gần 20 cú đấm trong khoảng 30 giây, thậm chí còn bị đánh bằng mũ bảo hiểm. Chiếc mũ sau đó vỡ nát.
Xe điện du lịch ở TPHCM sắp phải "đắp chiếu" vì quy định mớiLoạt xe điện phục vụ du lịch tại TPHCM và các tỉnh, thành có nguy cơ phải ngừng hoạt động từ ngày 15/2 vì quy định chỉ được chạy trên đường có biển báo giới hạn 30km/h.
Quy định mới nhất về niên hạn sử dụng ô tôNghị định 166/2024 của Chính phủ và Thông tư 53/2024 của Bộ GTVT đã mở rộng thêm 2 đối tượng xe cơ giới phải chịu quy định về niên hạn sử dụng là xe chở người bốn bánh có gắn động cơ và xe chở tiền.
Chủ, thợ dốc sức ngày đêm làm ra bánh "bảy lửa" gia truyền ở Đà NẵngĐể tạo nên những chiếc bánh khô mè Đà Nẵng thơm ngon, giòn rụm, người thợ phải kỳ công chế biến qua bảy lần lửa. Đây cũng là một sản phẩm thường xuất hiện trên mâm cúng tổ tiên trong ngày Tết.
Món bánh tiến vua thành đặc sản nổi tiếng giúp dân quê kiếm tiền đều tayTừng dùng để dâng lên vua, bánh răng bừa ngày nay là đặc sản nổi tiếng ở xã Xuân Lập, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Nhiều năm qua, nhờ làm bánh "tiến vua", người dân nơi đây có thu nhập ổn định.
Hà Nội: Quán bún đông nghẹt khách, chủ quán "vã mồ hôi" phục vụNhững ngày này, nhiều quán quán ở Hà Nội luôn trong tình trạng đông khách từ sáng đến tối. Trong đó, các món bún được nhiều người lựa chọn vì phù hợp giải ngấy sau Tết.
Hòn đảo kỳ lạ ở Nhật Bản: "Chống chỉ định" với người sợ... hành tâyĐảo Awaji ở Nhật Bản là điểm du lịch thu hút sự chú ý đặc biệt bởi một bảo tàng dành riêng cho... hành tây.