Doanh thu 45 tỷ đồng, lãi 20 tỷ, nông dân giỏi nhất nước kể chuyện làm giàuThích ứng nhanh với thời cuộc và mạnh dạn đầu tư, từ một người làm muối, ăn bữa nay lo bữa mai, ông Nhủ (ở Bến Tre) chuyển qua nuôi tôm, vươn lên thành tỷ phú với thu nhập 45 tỷ đồng/năm.
Nông dân ngậm ngùi nhổ bỏ hàng chục tấn rau ế già trên ruộngSau Tết, thời tiết thuận lợi, nông dân ở Bến Tre sản xuất được lượng lớn rau màu. Tuy nhiên hàng không bán được, người trồng lại phải đổ bỏ công sức hàng tháng trời, phá rau để trồng vụ mới.
Nghề "làm một ngày ăn cả năm" ở Sa Huỳnh được công nhận di sản văn hóaNghề làm muối ở Sa Huỳnh, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Festival muối kỳ vọng nâng giá trị cho nghề truyền thống "sợ nhất trời mưa"Lần đầu tiên nghề làm muối sẽ được tôn vinh qua sự kiện "Festival nghề Muối Việt Nam - Bạc Liêu" vào tháng 3, với kỳ vọng nghề di sản truyền thống này sẽ được "thổi hồn" để nâng giá trị hơn nữa.
Những cánh đồng muối hơn 100 năm bỏ hoangTrước đây, nghề làm muối giúp hàng trăm hộ dân Nghệ An thoát nghèo, nhiều hộ vươn lên làm giàu. Thế nhưng hiện nay, nghề làm muối cho thu nhập thấp khiến diêm dân không còn mặn mà theo nghề.
8 ngày phơi nắng mới ra một mẻ muối, diêm dân xót xa bán giá 1.000 đồng/kgGiá muối giảm so với năm ngoái, nhiều diêm dân ở Bến Tre cho biết, dù làm việc vất vả hơn vẫn không đủ tiền cho con ăn học.
Su su rớt giá thê thảm, nông dân vứt đầy ruộngĐược đánh giá là sản phẩm OCOP 3 sao nhưng quả su su ở thị xã Hoàng Mai, Nghệ An bỗng dưng rớt giá thê thảm, người trồng hái vứt bỏ đầy vườn.
Phát hiện trảng muối đá 2.000 năm tuổi của người Sa Huỳnh cổCác chuyên gia vừa phát hiện tại Quảng Ngãi có một khu vực làm muối trên đá có niên đại khoảng 2.000 năm. Khu vực này rộng 10ha gồm những hồ chứa nước biển tự nhiên và ruộng muối trên mặt đá.
Loại bánh không thể thiếu dịp Tết của người Vân Kiều, dùng để đãi khách quýA-yơh là loại bánh truyền thống không thể thiếu mỗi dịp Tết của người Vân Kiều vùng rẻo cao Quảng Trị. Bánh làm từ nếp, mè đen và muối với hương vị đặc trưng, dùng để đãi khách quý.
Ước mơ hạt muối xuất khẩu tiền triệuVới 3.260km đường biển trải dài từ Bắc vào Nam, rất thuận lợi cho hoạt động sản xuất muối, nhưng câu chuyện muối Việt bao nhiêu năm nay vẫn là sự trăn trở, vẫn là vị mặn chát.
Nghề "bán mặt cho đất, bán lưng cho trời" của người dân Cần GiờNhững diêm dân ở Cần Giờ (TPHCM) phải làm việc dưới cái nắng 37 - 38 độ C trong khoảng thời gian từ 12h đến 14h. Công việc nặng nhọc khiến tay chân của các diêm dân đều nứt toác, làn da xám xịt…
Tuyệt chiêu "vỗ béo" lộc trời, bán gần nửa triệu đồng/kgNgười dân xã Châu Nhân (Nghệ An) có tuyệt chiêu nuôi để con rươi đẹp mã, trọng lượng gấp 4 lần bình thường. Có thời điểm, giá bán rươi lên tới nửa triệu đồng/kg.