Máy bay vận chuyển khẩn cấp 30 tấn lương khô cứu trợ miền Trung30 tấn lương khô vừa được Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tiếp nhận và vận chuyển khẩn cấp hôm nay (17/12), cứu trợ nhân dân các tỉnh miền Trung đang chống chọi với mưa lũ.
Hỗ trợ quân nhân có 2 em tử vong do sạt lở tại Đắk LắkHai em gái của quân nhân Lê Hoài Nam đã thiệt mạng sau vụ sạt lở đất lúc rạng sáng tại Đắk Lắk, căn nhà cũng bị san phẳng hoàn toàn, để lại mất mát quá lớn cho gia đình.
Trực thăng Mi-17 chở 3 tấn hàng hóa cứu trợ đồng bào lũ lụt tại Đắk LắkLúc 8h30 ngày 22/11, được lệnh của Quân chủng Phòng không - Không quân, máy bay Mi-17 của Trung đoàn 930 đã cất cánh bay vào vùng lũ để cứu trợ nhân dân tại tỉnh Đắc Lắk.
Trực thăng sẵn sàng cất cánh bay cứu hộ, cứu nạn tại Gia Lai, Đắk LắkHai máy bay Mi-171, Mi-8 của Sư đoàn 372 sẵn sàng cất cánh để tiếp tế lương khô, bánh, sữa, nước uống, áo phao… hỗ trợ nhân dân các vùng bị cô lập do mưa lũ tại Nam Trung Bộ.
Cận cảnh trực thăng cứu trợ vùng cô lập do mưa lũ tại Đắk LắkTrực thăng Mi-17 của Trung đoàn 930 đã hỗ trợ các vùng bị cô lập do mưa lũ tại khu vực Tuy An Đông, Tuy An Tây, sân vận động Long Thăng của tỉnh Đắk Lắk.
“Cho cô góp 100.000 đồng gửi bà con Đắk Lắk với!”Những ngày mưa lũ hoành hành tại Đắk Lắk, người dân Đà Nẵng chung tay gom từng phần quà hỗ trợ. Cô bán đậu hủ cũng sẵn sàng góp 100.000 đồng để gửi vào tâm lũ.
Trực thăng cất cánh liên tục, đưa hàng cứu trợ đến tay người dân miền TrungSáng 23/11, ít nhất đã có 4 chuyến trực thăng của không quân cất cánh liên tục, vận chuyển 10 tấn hàng cứu trợ đến tay người dân các xã bị ngập lụt nghiêm trọng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk (Phú Yên cũ).
Đại tướng Phan Văn Giang thăm, tặng quà người dân vùng rốn lũ tỉnh Gia LaiĐại tướng Phan Văn Giang yêu cầu tỉnh Gia Lai khẩn trương khắc phục thiệt hại sau đợt mưa lớn, ngập diện rộng, đồng thời ổn định đời sống người dân khi nước rút.
"Đoàn từ thiện về phát đồ ăn, bà con mừng lắm, mất điện nước 3 ngày rồi"Cầm túi quà từ thiện, bà Huỳnh Thị Mận nói: “Từ hôm lũ tới nay chỉ ăn bậy ăn bạ, nước dâng cao, điện, nước cắt hết, có bếp gas cũng không có chỗ kê và nước sạch cũng không có nên phải ăn mì tôm sống".
Bộ đội “cõng” hàng tấn gạo lội nước tiếp tế cho vùng vùng lụt ở Đà NẵngNhững ngày đầu tháng 11, khi nước lũ vừa rút, bộ đội vượt dòng nước, "cõng" theo hàng tấn lương thực, thực phẩm đến những vùng ngập sâu trên địa bàn Đà Nẵng để hỗ trợ người dân.
Bộ trưởng Công an yêu cầu tuyệt đối không để người dân vùng lũ bị đói rétTrước tình hình lũ lụt nghiêm trọng tại các tỉnh miền Trung, Đại tướng Lương Tam Quang yêu cầu Thủ trưởng công an các đơn vị, địa phương tập trung cứu dân, bảo vệ tính mạng người dân.
Báo Dân trí sẽ hỗ trợ nóng 3 tỷ đồng giúp người dân vùng lũ Nam Trung BộNgày 21/11, báo Dân trí quyết định hỗ trợ nóng 3 tỷ đồng, kịp thời chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk và Khánh Hòa.