Bố trí 100% chủ tịch UBND, chánh án không phải người địa phương trước 15/12Bộ Chính trị, Ban Bí thư yêu cầu trước 15/12, bố trí 100% các chức danh chủ tịch UBND, chủ nhiệm ủy ban kiểm tra, chánh án toà án nhân dân tỉnh không phải là người địa phương.
Kết luận của Bộ Chính trị về hoạt động của chính quyền địa phương 2 cấpBộ Chính trị, Ban Bí thư giao Đảng ủy Chính phủ, Đảng ủy Quốc hội tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thiện thể chế liên quan đến hoạt động của chính quyền địa phương 2 cấp.
Bộ Chính trị yêu cầu khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ ở miền TrungBộ Chính trị đề nghị các cơ quan, đơn vị, cấp ủy, chính quyền các địa phương khẩn trương chỉ đạo khắc phục kịp thời hậu quả do mưa, lũ gây ra, nhất là hỗ trợ người dân ở khu vực còn bị ngập nặng.
Đại biểu Quốc hội hiến kế “đỗ xe trước cửa nhà dân mà không gây tranh cãi”Đại biểu Nguyễn Văn Cảnh kiến nghị các địa phương quy hoạch khu vực đỗ xe công cộng có xe trung chuyển để vừa tạo không gian lưu thông, thuận tiện cho cả người lái xe và người dân.
Đề xuất chuyển dự án trụ sở Bộ Ngoại giao cho Tập đoàn PVN quản lýDự án xây dựng trụ sở Bộ Ngoại giao (số 2 Lê Quang Đạo, Hà Nội) được Bộ Ngoại giao đề xuất chuyển giao cho Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (PVN), theo kết luận thanh tra.
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà thông tin về thời điểm cải cách tiền lươngKế hoạch cải cách chính sách tiền lương, theo Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà, sẽ được xây dựng trên cơ sở có lộ trình, được tính toán kỹ lưỡng và phù hợp với khả năng chi trả của ngân sách Nhà nước.
Trương Ngọc Ánh trước khi bị bắt: Từ "phú bà showbiz" đến suy sụp vì vỡ nợTrước khi bị bắt, Trương Ngọc Ánh làm việc đa lĩnh vực, vừa là diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất, vừa kinh doanh.
Lan tỏa sâu rộng tinh thần của Nghị quyết 66 vào cuộc sốngĐề nghị tập trung truyền thông về kết quả rà soát, đề xuất giải pháp tháo gỡ vướng mắc do quy định pháp luật; hoàn thiện pháp luật bảo đảm cho hoạt động của bộ máy chính quyền địa phương 2 cấp.
5 vụ việc ở dự án trụ sở Bộ Ngoại giao được chuyển tới Bộ Công an5 vụ việc tại dự án xây dựng trụ sở Bộ Ngoại giao có dấu hiệu vi phạm các quy định của Bộ luật Hình sự đã được Thanh tra Chính phủ chuyển tới Bộ Công an để xem xét, xử lý theo thẩm quyền.
Gần 147.000 người nghỉ việc nhận được tiền hỗ trợ theo Nghị định 178Theo Bộ Nội vụ, đến ngày 28/10, cả nước có 146.836 người nghỉ việc sau sắp xếp bộ máy đã được nhận tiền chính sách, chế độ theo Nghị định số 178. 34/34 địa phương cũng hoàn tất chi trả.
Rà soát chế độ phụ cấp kiêm nhiệm, thâm niên, trách nhiệm cho cán bộ cấp xãBan Tổ chức Trung ương đang phối hợp với Bộ Nội vụ rà soát, hoàn thiện chế độ phụ cấp kiêm nhiệm, thâm niên, trách nhiệm cho cán bộ cấp xã, bảo đảm phù hợp mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
Cần chế tài bắt buộc để liên thông dữ liệu căn cước điện tửĐại biểu Sùng A Lềnh cho rằng quy định về căn cước điện tử là bước tiến lớn trong chuyển đổi số, nhưng cần có lộ trình, chế tài rõ ràng để bảo đảm liên thông dữ liệu và hiệu quả thực thi.