Vụ giết một con tê tê, 3 người dính án: Bắt thêm người đàn ông nước ngoàiQuá trình điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa xác định người chồng mang quốc tịch Trung Quốc cùng vợ đã chỉ đạo 2 nhân viên mua tê tê - loài động vật nguy cấp, quý hiếm - về giết thịt để bán cho khách.
Cần kiểm soát chặt việc giết mổ chó, mèo để an toàn cho người và vật nuôiChuyên gia nhận định, nhu cầu ăn thịt chó, mèo là một trong những nguyên nhân kéo theo trộm cắp, bạo lực và nguy cơ dịch bệnh. Việc này cần được hạn chế bằng tuyên truyền và chế tài nghiêm khắc.
"Cẩu tặc" và con đường từ thú cưng đến lò mổTại Hà Nội, nạn trộm cắp, giết thịt chó mèo dù không còn nhức nhối nhưng vẫn âm ỉ tồn tại. Bên cạnh những vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm, tình trạng này còn gây mất mỹ quan đô thị.
Bên trong một lò mổ chó, mèo "tai tiếng" ở Hà NộiTrong một đêm, hàng chục con chó bị giết, thui rơm, làm thịt và giao cho các đại lý tại Hà Nội. Bên cạnh vấn đề về văn hóa, toàn bộ hoạt động giết mổ hoàn toàn không đảm bảo vệ sinh, trái quy định.
Khởi tố đường dây giết mổ, tiêu thụ lợn bệnh ở Hưng YênPhòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hưng Yên khởi tố 6 đối tượng thu mua, giết mổ lợn chết, lợn mắc dịch tả châu Phi, thu giữ hơn 4,6 tấn thịt và sản phẩm nhiễm virus nguy hiểm.
Bắt kẻ liên quan vụ án giết người ở TPHCM lẩn trốn tại CampuchiaNhận tin Lê Anh Tuấn liên quan vụ án giết người ở TPHCM đang trốn tại tỉnh Svay Rieng (Campuchia), Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây phối hợp các đơn vị vậy bắt.
Hàng trăm tấn lợn bẩn, mì chứa hàn the bị phát hiện: “Rất trăn trở, rất lo"Đại diện đơn vị tổ chức các lễ hội ẩm thực bày tỏ nỗi trăn trở và lo lắng trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm cho các hoạt động sắp tới, khi những vụ việc thịt lợn bẩn, mì chứa hàn the bị phanh phui.
Cảnh sát ngăn chặn hàng chục tấn lợn bệnh sắp tuồn ra thị trường TếtLực lượng chức năng tại Quảng Ngãi phát hiện nhiều cơ sở mua bán, trữ đông hàng chục tấn thịt lợn nhiễm bệnh. Nếu không được phát hiện kịp thời, số lợn bệnh này sẽ được đưa ra thị trường.
Hơn 10 tấn thịt gà đông lạnh không rõ nguồn gốc ở Nha TrangMột đơn vị thuộc Công an tỉnh Khánh Hòa phát hiện cơ sở tại phường Tây Nha Trang đang cất giữ hơn 10 tấn thịt gà không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Hơn 4.600 vi phạm hành chính lĩnh vực thú y bị phát hiệnTrong hơn 4.600 vụ vi phạm lĩnh vực thú y được phát hiện có những hành vi như giết mổ, xử lý động vật, xác động vật mắc bệnh, có dấu hiệu mắc bệnh, sản phẩm động vật mang mầm bệnh…
Hà Nội: Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong lĩnh vực nông nghiệp, an toàn thực phẩmThực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 389 thành phố Hà Nội, Sở Nông nghiệp và Môi trường đã phối hợp với các lực lượng chức năng đẩy mạnh kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi vi phạm trong lĩnh vực nông nghiệp và an toàn thực phẩm.
Lợn nhiễm dịch tả được đóng dấu "an toàn" để bán ra thị trườngHơn 840kg thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi nhưng được đóng dấu kiểm dịch vừa bị Công an Cần Thơ phát hiện tại một lò mổ và các sạp hàng ở chợ.