Việt Nam và Mỹ đạt bước tiến quan trọng trong đàm phán thương mại đối ứngTrong vòng đàm phán trực tiếp lần thứ 5 Hiệp định Thương mại đối ứng Việt - Mỹ, hai bên đạt tiến bộ lớn ở nhiều lĩnh vực và thu hẹp khác biệt, tạo nền tảng thuận lợi để sớm hoàn tất hiệp định.
Việt Nam và Mỹ tiếp tục đàm phán Hiệp định Thương mại đối ứngTừ ngày 12-14/11, Việt Nam và Mỹ tiếp tục đàm phán kỹ thuật Hiệp định Thương mại đối ứng, duy trì tinh thần hợp tác nhằm hướng tới khuôn khổ thương mại cân bằng, bền vững.
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Thủ tướng các nước Đức, Ai Cập, Na UyTại Hội nghị thượng đỉnh G20, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp Thủ tướng Đức Friedrich Merz, Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouly và Thủ tướng Na Uy Jonas Gahr Store.
Việt Nam - Mỹ đẩy nhanh đàm phán Hiệp định thương mại đối ứngViệt Nam và Mỹ thống nhất định hướng xử lý các vấn đề còn tồn tại, thúc đẩy sớm hoàn tất Hiệp định thương mại đối ứng, hướng tới quan hệ kinh tế cân bằng, bền vững.
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp gỡ lãnh đạo các nước bên lề Hội nghị G20Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với lãnh đạo các quốc gia như Canada, Angola, Saudi Arabia, Ethiopia, Zimbabwe, thúc đẩy hợp tác toàn diện và phát triển bền vững.
Mỹ tạm dừng đàm phán thương mại với Thái Lan, nêu điều kiện nối lạiThái Lan nói rằng Mỹ đang tạm dừng đàm phán về thỏa thuận thương mại với quốc gia Đông Nam Á, liên quan tới căng thẳng ở biên giới với Campuchia.
Ukraine tăng tốc trên hai mặt trận, tìm hướng đưa chiến sự đến hồi kếtQuân đội Ukraine tiếp tục phản công tại thành phố chiến lược Pokrovsk, đồng thời thảo luận với Mỹ và châu Âu về kế hoạch hòa bình.
Mỹ hoãn đàm phán thương mại với Ấn ĐộMỹ đã hoãn các cuộc đàm phán thương mại với Ấn Độ dự kiến diễn ra vào tháng 8.
Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm của châu Âu nhằm chấm dứt xung đột UkraineChâu Âu đã đưa ra bản kế hoạch hòa bình của khối, nêu rõ những điều khoản sửa đổi so với đề xuất của Mỹ nhằm giải quyết xung đột Ukraine.
Mỹ - Trung đàm phán thương mại, mở đường cho cuộc họp thượng đỉnh hiệu quảMỹ xác nhận phái đoàn nước này đã có những cuộc đàm phán với Trung Quốc để có thể dẫn tới một cuộc gặp hiệu quả giữa hai nguyên thủ trong những ngày tới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp lãnh đạo nhiều nước và tổ chức quốc tếThủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có các cuộc gặp, tiếp xúc với lãnh đạo các nước và các tổ chức quốc tế để trao đổi, thúc đẩy hợp tác song phương và chia sẻ các vấn quốc tế cùng quan tâm.
Mỹ có thể tạm dừng kế hoạch áp thuế 100% với Trung QuốcBộ trưởng Tài chính Mỹ xác nhận Mỹ và Trung Quốc đã đạt được khuôn khổ thỏa thuận thương mại trước thềm cuộc gặp của hai nhà lãnh đạo.