Đàm phán hòa bình Syria: Mong manh hy vọngCác cuộc thảo luận hòa bình nhằm chấm dứt cuộc chiến ở Syria đã bắt đầu từ hôm 6-8 ở thủ đô Moskva, Nga nhưng sự thiếu vắng đại diện từ phe nổi dậy đồng nghĩa với việc cuộc đàm phán này có ít hy vọng giải quyết được cuộc xung đột.
Hòa bình Aleppo, Nga toàn quyền ở Syria?Sau chiến thắng ở Aleppo, Nga- Iran - Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán hòa bình Syria, tương lai toàn quyền của Nga ở Trung Đông.
Đàm phán ở Astana: Hy vọng mới cho khủng hoảng SyriaMục đích cuộc đàm phán hòa bình Syria sắp tới là để củng cố thỏa thuận ngừng bắn vốn mong manh tại quốc gia Trung Đông này.
Mỹ triển khai “Ma trận”, khiến Nga “lao lực” ở SyriaTrước thềm cuộc đàm phán hòa bình Syria ở Vienna, Mỹ và đồng minh đang làm mọi cách để Nga và Assad không giành được lợi thế trên bàn đàm phán.
Vì sao Aleppo trở thành "chảo lửa" ở Syria?Với việc lệnh ngừng bắn và đàm phán hòa bình Syria đang bế tắc, thành phố miền bắc Aleppo lại một lần nữa trở thành tâm điểm chiến tranh tại Syria. Hơn 200 người đã thiệt mạng trong 9 ngày qua do không kích và giao tranh giữa các lực lượng bên trong thành phố.
00:41Tàu sân bay Nga về nước sau 5 tháng tác chiến ngoài khơi SyriaNhóm tác chiến gồm 8 tàu do tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov dẫn đầu, cùng 40 máy bay chiến đấu và trực thăng các loại, đã được khiển trai đến Địa Trung Hải ở ngoài khơi Syria để hỗ trợ chiến dịch chống khủng bố từ tháng 10/2016. Đến ngày 6/1/2017, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh rút biên đội về nước để điều kiện cho đàm phán hòa bình Syria. (Video: Sputnik)
Nga bàn giao 1.000 thi thể binh sĩ tử trận cho UkraineNga và Ukraine tiếp tục quá trình bàn giao thi thể binh sĩ tử trận trong cuộc xung đột.
Tổng thống Trump: Nga đồng ý ngừng bắn một phần ở UkraineTổng thống Mỹ Donald Trump cho biết người đồng cấp Nga Vladimir Putin đã đồng ý ngừng tấn công Kiev và các thành phố khác của Ukraine trong một tuần.
Mỹ hé lộ chi tiết đàm phán về Ukraine ở UAETại cuộc đàm phán giữa Mỹ, Nga, Ukraine ở Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE), các bên thảo luận về bảo đảm an ninh cho Kiev, trong đó có việc triển khai binh sĩ châu Âu ở Ukraine hậu xung đột.
Ông Zelensky sẵn sàng gặp ông Putin để đàm phán 2 vấn đề nhạy cảm nhấtUkraine cho rằng cuộc gặp trực tiếp giữa các nguyên thủ của Ukraine và Nga sẽ giải quyết những vấn đề còn bế tắc trong tiến trình đàm phán hòa bình.
Ukraine nêu cơ chế ký thỏa thuận hòa bình 20 điểmUkraine sẽ ký một thỏa thuận hòa bình gồm 20 điểm với Mỹ, trong khi Washington được cho là sẽ ký một văn bản riêng với Nga.
Iran cảnh báo nhắm vào Tel Aviv nếu Mỹ tấn côngIran cảnh báo bất kỳ cuộc tấn công nào của Mỹ nhằm vào nước này, Tehran sẽ đáp trả ngay lập tức, bao gồm cả việc nhắm vào “trái tim Tel Aviv” của Israel.