TPHCM nắng nóng gia tăng, cuối tháng dự báo có mưa dôngẢnh hưởng của áp thấp nóng phía Tây hoạt động mạnh trở lại, TPHCM duy trì nắng nóng trong nhiều ngày tới, nhiệt độ tăng nhẹ. Dự báo từ cuối tháng 4, khu vực có thể xuất hiện mưa dông vào chiều tối.
Xuất hiện áp thấp nhiệt đới, dự báo mạnh lên thành bãoÁp thấp nhiệt đới mới hình thành trên Tây Bắc Thái Bình Dương có khả năng mạnh lên thành bão nhưng ít khả năng vào Biển Đông.
Bão Sinlaku có thể mạnh cấp 15, ít khả năng vào Biển ĐôngSáng 10/4, áp thấp nhiệt đới ở vùng biển Tây Bắc Thái Bình Dương mạnh lên thành bão, tên quốc tế Sinlaku. Dự báo những ngày tới bão sẽ liên tục tăng cấp và cường độ có thể đạt cấp 15.
TPHCM và Nam Bộ tiếp tục nắng nóng vào cuối tuầnTPHCM và các tỉnh Nam Bộ tiếp tục có nắng nóng diện rộng, nền nhiệt cao, độ ẩm thấp. Dự báo từ khoảng 14/4, nắng giảm dần và khả năng xuất hiện mưa dông vào chiều tối.
TPHCM và Nam Bộ hạ nhiệt, cảnh báo mưa dông kèm lốc sétNắng nóng tại Nam Bộ và TPHCM đang có xu hướng giảm về phạm vi lẫn cường độ. Đến chiều tối, một số khu vực có thể xuất hiện mưa dông cục bộ, tiềm ẩn nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông có thể mạnh lên thành bãoTheo cơ quan khí tượng thủy văn, áp thấp nhiệt đới ở phía Đông Philippines có khả năng mạnh lên thành bão nhưng hầu như không có khả năng đi vào Biển Đông do không khí lạnh chi phối.
Áp thấp nhiệt đới xuất hiện gần Biển Đông, có thể mạnh thành bãoHiện có một áp thấp nhiệt đới hoạt động ở miền Trung Philippines. Dự báo rạng sáng 8/12, áp thấp nhiệt đới sẽ đi vào Biển Đông và có khả năng mạnh lên thành bão.
Áp thấp nhiệt đới sắp vào Biển Đông, dự báo vùng chịu ảnh hưởngDự báo ngày 8/12, áp thấp nhiệt đới sẽ đi vào Biển Đông. Vùng biển phía Đông Nam khu vực giữa Biển Đông có gió mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8, sóng cao 2-4m, biển động.
Áp thấp nhiệt đới suy yếu, không còn khả năng gây gió mạnh ở Biển ĐôngChiều 8/12, áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp và không còn khả năng gây gió mạnh trên biển.
Từ chiều tối 25/11, nhiều vùng Biển Đông có dông lốc, gió mạnhSau khi đi vào khu vực giữa Biển Đông, áp thấp nhiệt đới được dự báo có khả năng tiếp tục mạnh thêm, di chuyển chậm theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 5-10km.
TPHCM ứng phó với áp thấp nhiệt đới mới đang hướng vào Biển ĐôngMột cơn áp thấp nhiệt đới mới hình thành tại khu vực Philippines và đang hướng vào Biển Đông. TPHCM chủ động lên kế hoạch ứng phó với các ảnh hưởng của cơn áp thấp.
Không khí lạnh mạnh đang tràn về, miền Bắc cuối tuần có nơi dưới 3 độ CDự báo khoảng trưa và chiều 7/2, một khối không khí lạnh mạnh sẽ ảnh hưởng đến vùng núi, trung du Bắc Bộ. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này ở vùng núi cao Bắc Bộ có nơi dưới 3 độ C.