Vượt qua Son Heung Min, sao Trung Quốc xuất sắc nhất vòng loại World Cup

H.Long

(Dân trí) - Ngôi sao Trung Quốc, Wu Lei đã vượt qua Son Heung Min để trở thành cầu thủ xuất sắc nhất vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đội tuyển Trung Quốc đã xuất sắc vượt qua vòng loại thứ hai World Cup 2022 sau khi giành 4 chiến thắng ở giai đoạn thi đấu tập trung. Trong đó, Wu Lei là người góp công lớn nhất cho đội bóng ở đất nước tỷ dân.

Vượt qua Son Heung Min, sao Trung Quốc xuất sắc nhất vòng loại World Cup - 1

Wu Lei được chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất vòng loại thứ 2 World Cup 2022.f

Trong 4 trận đấu với Guam, Maldives, Philippines và Syria, Wu Lei đã đóng góp 5 bàn thắng và có 2 đường kiến tạo thành bàn. Nhờ đó, tiền đạo đang thi đấu cho CLB Espanyol đã được chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất vòng loại thứ hai World Cup 2022.

Wu Lei đã giành chiến thắng áp đảo với 36,69% số người bình chọn trên trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

Nhận xét về Wu Lei, AFC viết: "Sau khi vòng loại World Cup 2022 tạm dừng 18 tháng, Wu Lei đã góp công lớn giúp đội tuyển Trung Quốc giành tấm vé đi tiếp. Cầu thủ này đã có được 5 bàn trong 4 trận đấu vừa qua. Cộng thêm 3 bàn trước đó, Wu Lei đã 8 bàn thắng ở vòng loại World Cup 2022.

Tiền đạo của Espanyol đã cải thiện nhiều kể từ sau khi Tây Ban Nha chơi bóng. Ngoài việc ghi bàn đều đặn, anh còn phối hợp ăn ý với Elkeson".

Vượt qua Son Heung Min, sao Trung Quốc xuất sắc nhất vòng loại World Cup - 2

Kết quả bình chọn cuối cùng ở cuộc đua giành Cầu thủ xuất sắc nhất vòng loại World Cup 2022.

Wu Lei chắc chắn sẽ là gương mặt được kỳ vọng nhất của đội tuyển Trung Quốc ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Đội tuyển Trung Quốc đang là hạt giống số 4 trước lễ bốc thăm diễn ra vào ngày 1/7.

Đứng tiếp theo trong danh sách này là Salem Al Dawsari (Saudi Arabia, 31,05%) Sardar Azmoun (Iran, 14,08%).

Trong khi đó, tiền đạo Ali Mabkout của UAE chỉ nhận 3,29% lượt bình chọn. Ngôi sao sinh năm 1990 đã thi đấu rất nổi bật trong những trận đấu với Indonesia, Việt Nam, Thái Lan, Malaysia. Anh cũng là Vua phá lưới vòng loại World Cup 2022 với 11 bàn thắng.

Ngôi sao số 1 châu Á, Son Heung Min chỉ có tỷ lệ bình chọn khá khiêm tốn là 1,91%. Thực tế, tiền đạo của Tottenham chưa tạo nhiều dấu ấn ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khi chỉ ghi 3 bàn.