1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Báo Trung Quốc: "Đội nhà sẽ phải trả giá nếu coi thường tuyển Việt Nam"

H.Long

(Dân trí) - Tờ Sina cho rằng đội tuyển Trung Quốc không thể coi thường đội tuyển Việt Nam. Bằng không, điều đó có thể khiến đội bóng phải trả giá đắt.

Trước thềm lễ bốc thăm vòng loại cuối cùng World Cup 2022 (diễn ra vào ngày 1/7), báo giới Trung Quốc quan tâm khá nhiều tới các đội bóng, trong đó có đội tuyển Việt Nam.

Trong đó, tờ 163 tự tin đối đầu với đội tuyển Việt Nam. Họ cho rằng trong quá khứ, đội tuyển Trung Quốc đã có thành tích đối đầu rất tốt với "Rồng vàng". Họ thống kê rằng trong 12 lần đối đầu ở quá khứ, đội tuyển Trung Quốc đã giành chiến thắng 10 trận.

Báo Trung Quốc: Đội nhà sẽ phải trả giá nếu coi thường tuyển Việt Nam - 1

Tờ 163 thừa nhận muốn chạm trán với đội tuyển Việt Nam.

Ở thế kỷ 21, đội tuyển Trung Quốc cũng toàn thắng 4 lần trong các trận đấu gặp đội tuyển Việt Nam. Vào ngày 29/1/2000, đội tuyển Trung Quốc giành chiến thắng với tỷ số 2-0. Năm 2009, họ tiếp tục vượt qua đội tuyển Việt Nam với tỷ số 6-1. Tiếp đó, đội tuyển Trung Quốc còn giành 2 chiến thắng khác với tỷ số 2-1 (2010) và 3-0 (2012).

Do đó, tờ báo này tự tin: "Nếu như chạm trán với đội tuyển Việt Nam ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022, đội tuyển Trung Quốc hoàn toàn có thể giành chiến thắng trước đối thủ này.

Wu Lei được kỳ vọng sẽ ghi bàn vào lưới đội tuyển Việt Nam. Bên cạnh đó, đội tuyển Trung Quốc còn có nhiều gương mặt nhập tịch đáng giá. Chúng ta đều thừa nhận rằng đội tuyển Việt Nam đang có bước tiến mạnh mẽ những năm qua nhưng đội tuyển Trung Quốc vẫn tự tin có thể giành được 6 điểm".

Báo Trung Quốc: Đội nhà sẽ phải trả giá nếu coi thường tuyển Việt Nam - 2

Tờ Sina cho rằng đội tuyển Trung Quốc có thể phải trả giá đắt nếu coi thường đội tuyển Việt Nam.

Tuy nhiên, tờ Sina lại có góc nhìn thận trọng hơn rất nhiều. Tờ báo này viết: "Hiện tại, đội tuyển Trung Quốc đang xếp thứ 72 thế giới, còn đội tuyển Việt Nam xếp thứ 92. Ở góc độ nào đó, đội tuyển Trung Quốc vẫn mạnh hơn đội tuyển Việt Nam.

Trong quá khứ, đội tuyển Trung Quốc cũng có thành tích đối đầu cực tốt trước đội tuyển Việt Nam. Do đó, nhiều người hâm mộ Trung Quốc mong muốn được nằm chung bảng với đối thủ này.

Mặc dù vậy, giới truyền thông Việt Nam không hài lòng khi bị cổ động viên Trung Quốc đánh giá thấp. Thực tế, hai đội đã trải qua nhiều năm không gặp nhau. Trong những năm qua, đội tuyển Việt Nam đã có bước phát triển rực rỡ.

Do đó, đội tuyển Trung Quốc không được phép coi thường bất kỳ đối thủ nào. Đội tuyển Trung Quốc ở thời điểm này không còn mạnh mẽ. Vì vậy, họ có thể trả giá đắt nếu coi thường đội tuyển Việt Nam. Hành trình tham dự World Cup 2022 ở Qatar là vô cùng khó khăn với đội tuyển Trung Quốc".

Ở lễ bốc thăm vòng loại cuối cùng World Cup 2022, đội tuyển Trung Quốc nằm ở nhóm hạt giống thứ 4, còn đội tuyển Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống thứ 6.