1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Sếp lớn bóng đá Trung Quốc tuyên bố đanh thép về mục tiêu của đội nhà

H.Long

(Dân trí) - Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Trung Quốc, Chen Xuyuan cho rằng việc đội nhà lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup không phải là điều gì đáng tự hào. Thay vào đó, họ muốn hướng tới tấm vé dự World Cup.

Đội tuyển Trung Quốc đã vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022 với tư cách một trong năm đội nhì bảng xuất sắc nhất. Họ nằm trong nhóm hạt giống thứ 4 ở vòng loại cuối cùng khi xếp thứ 72 thế giới.

Sếp lớn bóng đá Trung Quốc tuyên bố đanh thép về mục tiêu của đội nhà - 1

Đội tuyển Trung Quốc đặt mục tiêu tham dự World Cup 2022.

Trước tình hình đó, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đã đặt mục tiêu giành vé tham dự World Cup 2022. Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Trung Quốc, Chen Xuyuan nhấn mạnh việc đội nhà lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 không phải là điều gì đáng tự hào.

Ông chia sẻ: "Việc đội tuyển Trung Quốc góp mặt ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 không phải là điều gì đáng tự hào. Do đó, chúng ta không cần phô trương, khoe khoang thành tích đó. Đó chỉ là mục tiêu nhỏ trong chặng đường dài của bóng đá Trung Quốc.

Đội tuyển Trung Quốc hướng tới mục tiêu lớn hơn. Chúng ta luôn tiến về phía trước. Chặng đường phía trước chắc chắn sẽ còn rất nhiều khó khăn. Nhưng toàn đội sẽ kiên trì làm việc để hoàn thành mục tiêu dự World Cup. Nó là động thái cho tất cả thấy được sự tiến bộ của bóng đá Trung Quốc. Tôi muốn cảm ơn các cầu thủ vì đã thể hiện được ý chí, sự quyết tâm trong thời điểm khó khăn".

Sếp lớn bóng đá Trung Quốc tuyên bố đanh thép về mục tiêu của đội nhà - 2

Cú hích về tiền thưởng sẽ là động lực để đội tuyển Trung Quốc quyết tâm hoàn thành mục tiêu.

Trong khi đó, cựu HLV đội tuyển Trung Quốc, Marcelo Lippi cho rằng mục tiêu giành vé dự World Cup 2022 là hoàn toàn khả thi với đội bóng. Ông chia sẻ: "Với đà phát triển hiện tại, điều kỳ diệu có thể xảy ra với bóng đá Trung Quốc. Thật không may khi trước đây chúng tôi từng có cơ hội nhưng bị bỏ lỡ.

HLV Li Tie đang có sự khởi đầu tốt. Anh ấy hoàn toàn có khả năng đưa đội tuyển Trung Quốc tới World Cup 2022. Tôi thực sự hy vọng đội tuyển Trung Quốc có thể đạt mục tiêu này".

Trước đó, sau khi vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022, đội tuyển Trung Quốc đã nhận được 12 triệu nhân dân tệ (tương đương với hơn 43 tỷ đồng) tiền thưởng. Báo giới nước này cho rằng nó sẽ là cú hích tinh thần đủ lớn để đội nhà có thể tiến tới chinh phục giấc mơ tham dự World Cup.