1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Vòng 10 V-League 2020: Những cặp đấu không khoan nhượng

(Dân trí) - Rất nhiều cặp đấu đáng chú ý ở vòng 10, không những có cuộc đua đến ngôi đầu giữa 2 đội bóng TPHCM, mà còn là cuộc đua vào top 8, nhóm coi như chính thức trụ hạng sau giai đoạn 1.

Vòng 10 V-League 2020: Những cặp đấu không khoan nhượng - 1

Trên sân Thống Nhất, Sài Gòn FC gặp Nam Định, trong trận đấu giữa 2 đội bóng ở 2 đầu bảng xếp hạng LS V-League 2020. Sài Gòn FC đang dẫn đầu bảng với phong độ rất cao, trong khi Nam Định đang trong nhóm “cầm đèn đỏ”, với nguy cơ rớt hạng hiển hiện qua từng vòng đấu. 

Nếu Sài Gòn FC thi đấu với phong độ như họ liên tục thể hiện trong các vòng đấu đã qua, đội bóng của HLV kiêm chủ tịch CLB Vũ Tiến Thành có thể đánh bại đội bóng thành Nam. 

Dĩ nhiên, khó có chuyện Sài Gòn FC sẽ thắng đậm Nam Định như vừa thắng Thanh Hoá đến 3 bàn không gỡ, vì đối thủ đã thận trọng hơn khi đối diện với đội đầu bảng. Nhưng với lợi thế sân nhà, đội bóng thành phố sẽ có chiến thắng.

Vòng 10 V-League 2020: Những cặp đấu không khoan nhượng - 2
Sài Gòn FC sẽ nối dài mạch bất bại? (ảnh: Anh Hải)

Và nếu Sài Gòn FC vượt qua Nam Định ở sân Thống Nhất, khả năng họ sẽ gia tăng cách biệt về điểm số với đội nhì bảng TPHCM là khả năng rất cao, do ở vòng 10, CLB TPHCM phải làm khách trên sân của đối thủ khó chịu HL Hà Tĩnh.

Vả lại, đoàn quân của HLV Chung Hae Seong bước vào trận đấu với HL Hà Tĩnh mà vắng những cầu thủ rất quan trọng là bộ đôi trung vệ Hữu Tuấn, Diakate, cùng tiền đạo Amido Balde.

Được thi đấu trên sân nhà, HL Hà Tĩnh sẽ cố gắng giành điểm trước đội nhì bảng, chí ít là 1 điểm, để tiếp tục nuôi hy vọng trụ hạng. 

Một cặp đấu đáng chú ý khác diễn ra trên sân Vinh, khi Viettel làm khách trước SL Nghệ An. Muốn thể hiện được khát vọng leo lên các vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng, cũng như thể hiện vị thế mới của mình tại V-League, Viettel cần vượt qua SL Nghệ An.

Vòng 10 V-League 2020: Những cặp đấu không khoan nhượng - 3
Than Quảng Ninh có trận quyết đấu với SHB Đà Nẵng tại sân Hoà Xuân

So về thực lực và chất lượng các cầu thủ có trong đội hình, Viettel tốt hơn, nếu không muốn nói họ là một trong số ít các đội có lực lượng đồng đều nhất V-League. 

Vấn đề của Viettel là đội này không ổn định, chỉ cần thay đổi điều đó, đoàn quân của HLV Trương Việt Hoàng có thể trở thành thế lực thật sự tại V-League.

Trong khi đó, ở sân Hoà Xuân, SHB Đà Nẵng và Than Quảng Ninh quyết chiến để tranh suất vào top 8. Than Quảng Ninh đang có 13 điểm, xếp thứ 5, còn SHB Đà Nẵng có 12 điểm, xếp thứ 7.

Vòng 10 V-League 2020: Những cặp đấu không khoan nhượng - 4
HA Gia Lai lẫn B.Bình Dương đều muốn có 3 điểm ở vòng 10 (ảnh: Anh Hải)

Chiến thắng trong cặp đấu sắp diễn ra sẽ giúp một trong hai đội bứt phá hẳn lên. Ngược lại, thất bại có thể sẽ khiến cho một trong hai đội ấy có nguy cơ tuột lại phía sau. Đôi bên sẽ cùng quyết tâm, và sẽ dốc hết sức cho trận cầu rất quan trọng này.

Ở sân Bình Dương, B.Bình Dương đủ sức thắng Thanh Hoá để tiếp tục giự vị trí tốt trong nhóm đấu của giải. Trên sân Pleiku, HA Gia Lai quyết đánh bại CLB bóng đá Quảng Nam, để mừng bản hợp đồng mới mang tên Nguyễn Anh Đức.

Còn tại sân Hàng Đẫy, CLB Hà Nội có thể nghĩ đến 3 điểm trước Hải Phòng, hòng tạm thoát qua khỏi chuỗi ngày khó khăn vừa qua. Nhưng với Hải Phòng, nếu thất bại, cũng đồng nghĩa với việc đội bóng đất Cảng có thể lâm nguy.

Vòng 10 V-League 2020: Những cặp đấu không khoan nhượng - 5

Kim Điền

Dòng sự kiện: V-League 2020