Các đội bóng ráo riết tăng cường lực lượng: V-League hứa hẹn căng thẳng

(Dân trí) - Càng gần đến cuối giai đoạn 1, các đội tham dự V-League 2020 càng ráo riết tăng cường lực lượng, hòng thay đổi tình thế của chính mình so với những vòng đấu đã qua.

2 sự trở lại đáng chú ý nhất là những cái tên quen mà lạ, gồm Đoàn Văn Hậu từ SC Heerenveen về CLB Hà Nội và Nguyễn Anh Đức chuyển đến HA Gia Lai theo dạng chuyển nhượng tự do. 

Họ chắc chắn là những tên tuổi quá quen với người hâm mộ bóng đá Việt Nam, nhưng họ “lạ” ở chỗ đã khá lâu rồi, người hâm mộ không thấy họ đá ở V-League, hay chí ít là không đá trong những màu áo quen thuộc với chính họ.

Đoàn Văn Hậu sau một mùa giải bôn ba tại Hà Lan, giờ quay lại CLB Hà Nội, mang theo kỳ vọng của đội bóng thủ đô là giúp nhà đương kim vô địch V-League thoát qua khỏi chuỗi ngày khó nhọc hiện nay.

Các đội bóng ráo riết tăng cường lực lượng: V-League hứa hẹn căng thẳng - 1
Anh Đức bất ngờ đầu quân cho HA Gia Lai

CLB Hà Nội gặp vấn đề ở hàng thủ, sau khi các trung vệ trụ cột của họ gồm Đình Trọng và Duy Mạnh chấn thương dài hạn. Thành ra, khi Đoàn Văn Hậu trở lại với V-League, đội bóng của bầu Hiển sẽ cố gắng gia cố hàng phòng ngự của mình, từ đó tìm sự ổn định tại giải quốc nội. 

Và với thực lực mạnh sẵn có của CLB Hà Nội, chỉ cần họ tìm thấy sự chắc chắn ở hàng phòng ngự, đội bóng thủ đô sẽ vẫn là đối thủ đáng ngại cho bất kỳ CLB nào khác tại V-League, vẫn là ứng cử viên vô địch sáng giá, nếu đoàn quân của HLV Chu Đình Nghiêm thoát qua khỏi giai đoạn khủng hoảng nho nhỏ hiện tại.

Trong khi đó, Nguyễn Anh Đức sẽ không còn khoác lên mình sắc áo B.Bình Dương quen thuộc mà anh vẫn thi đấu trong mười mấy năm qua.

Sau gần nửa mùa giải “thất nghiệp”, cựu trung phong số 1 của bóng đá Việt Nam sẽ quay lại V-League, đầu quân cho CLB HA Gia Lai.

Các đội bóng ráo riết tăng cường lực lượng: V-League hứa hẹn căng thẳng - 2
Đoàn Văn Hậu về lại V-League với kỳ vọng giúp CLB Hà Nội vượt qua khủng hoảng

Có thể đội bóng của bầu Đức chỉ bổ sung mỗi mình Anh Đức, trước khi bước vào đoạn cuối của giai đoạn 1, hướng đến giai đoạn 2, nhưng đấy là sự bổ sung đáng giá. 

Xét về mặt giá trị, việc tuyển được một chân sút tên tuổi cỡ Anh Đức theo dạng chuyển nhượng tự do đáng gọi là món… hời. Bởi, dù đã lớn tuổi và không còn ở đỉnh cao phong độ, nhưng tin rằng bản năng săn bàn của Anh Đức chưa mất đi, đồng thời anh vẫn chưa để mức quá cùn để chịu cảnh “thất nghiệp”.

Bổ sung được Anh Đức, HA Gia Lai coi như bổ sung cho mình yếu tố kinh nghiệm, bên cạnh dàn cầu thủ trẻ hiện có, và bổ sung luôn tính hiệu quả trong khâu kết thúc.

Văn Toàn có thể là tiền đạo rất nhanh và rất khéo, nhưng Văn Toàn không giỏi khi hoạt động trong khu vực 16m50, khi bị vây ráp và buộc phải chơi xoay lưng về phía khung thành đối phương. Nhưng Anh Đức lại giỏi về mặt này, yếu tố mà Văn Toàn còn thiếu là yếu tố mà Anh Đức có thừa, và ngược lại, nên cả hai sẽ bổ khuyết cho nhau khi chơi cạnh nhau.

Vấn đề còn lại chỉ là HA Gia Lai sử dụng Anh Đức thế nào cho hiệu quả nhất, vừa không vắt kiệt sức lão tướng này, vừa đúng thời điểm và đủ thời lượng.

Với nhóm các đội đang tranh ngôi vô địch hoặc chạy đua tránh rớt hạng, nhưng CLB TPHCM, Thanh Hoá hoặc Nam Định, Hải Phòng, họ khả năng cũng sẽ có tăng cường, nhất là tăng cường ngoại binh, hứa hẹn giai đoạn tiếp theo của giải LS V-League 2020 nhiều căng thẳng.

Kim Điền

Tin liên quan
Dòng sự kiện: V-League 2020
Đọc thêm