Vì sao nhạc Quốc ca trận đội tuyển Việt Nam - Lào bị tắt?

An An

(Dân trí) - Nhạc Quốc ca trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Lào tại AFF Cup 2020 bị tắt tiếng (trên nền tảng Youtube) khiến nhiều người đặt dấu chấm hỏi.

Khi đội tuyển Việt Nam hát Quốc ca trên sân Bishan tại Singapore, trên màn hình kênh YouTube nắm bản quyền trận đấu đã hiện thông tin với nội dung: "Vì lý do bản quyền âm nhạc, chúng tôi buộc lòng phải tắt tiếng ở phần lễ Chào cờ. Sau lễ Chào cờ, tín hiệu âm thanh sẽ trở lại bình thường, mong quý vị khán giả thông cảm".

Vì sao nhạc Quốc ca trận đội tuyển Việt Nam - Lào bị tắt? - 1

Điều đáng nói là khi đội tuyển Lào hát Quốc ca, nội dung tương tự cũng xuất hiện trên màn hình, và người hâm mộ không được nghe thấy âm thanh từ nhạc Quốc ca của cả hai quốc gia.

Ca khúc Tiến Quân Ca bị thông báo bản quyền trên Youtube từng được VTV đưa tin và lên án, tuy nhiên một lần nữa người hâm mộ Việt Nam lại chứng kiến nhạc Quốc ca không được vang lên trong một trận đấu quốc tế của đội tuyển Việt Nam.

Theo tìm hiểu, từ giữa tháng 11, dư luận từng bức xúc khi ca khúc "Tiến quân ca" bị đánh bản quyền dù tác giả, cố nghệ sĩ Văn Cao, đã hiến tặng cho Nhân dân và Tổ quốc Việt Nam.

Phía đơn vị nắm bản quyền AFF Cup 2020 tại Việt Nam đã chủ động tắt tiếng khi đội tuyển Việt Nam hát quốc ca để tránh những rắc rối, tuy nhiên điều này đang tạo nên nhiều tranh cãi, thậm chí là sự bức xúc.

Vì sao nhạc Quốc ca trận đội tuyển Việt Nam - Lào bị tắt? - 2
Tin sự kiện
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM