Tuyển thủ Lào: "Đội tuyển Việt Nam ở đẳng cấp khác biệt"

Hạo Minh

(Dân trí) - Trung vệ Mitsada Saitafah của đội tuyển Lào nhận định Việt Nam đối thủ nặng ký nhất ở bảng B AFF Cup 2020, tiếp đến là Malaysia và Indonesia chỉ ngang tầm với Campuchia.

Cầu thủ Mitsada Saitafah của đội tuyển Lào vừa đưa ra nhận định về sơ đồ sức mạnh của các đối thủ tiềm năng ở vòng bảng B AFF Cup 2020.

Theo thông tin từ Instagram chính thức của Liên đoàn bóng đá Lào (LFF), Mitsada Saitafah cho rằng bảng B của AFF Cup 2020 có sự góp mặt của các đội bóng mạnh trong khu vực Đông Nam Á.

Tuyển thủ Lào: Đội tuyển Việt Nam ở đẳng cấp khác biệt - 1

Tuy nhiên, Mitsada Saitafah đánh giá đương kim vô địch Việt Nam và Malaysia là ứng viên nặng ký hàng đầu tranh chấp vé vào bán kết, bởi hai đội bóng có nhiều cầu thủ xuất sắc, vượt trội so với các đối thủ cùng bảng. 

Còn đối với ĐTQG Indonesia, Saitafah cho rằng đoàn quân của HLV Shin Tae-yong chỉ có những cầu thủ giỏi như Campuchia.

Mitsada nói: "Chúng tôi gặp một bảng đấu khó khăn với đội tuyển Việt Nam là đối thủ nặng ký nhất, tiếp theo là Malaysia với những cầu thủ xuất sắc. Sau đó tới Indonesia và Campuchia, họ cũng những cầu thủ giỏi".

"Tuy nhiên, chúng tôi sẽ chiến đấu vì đất nước của mình cho đến phút cuối cùng. Chúng tôi đến AFF Cup với tư cách là một đội có tinh thần chiến đấu", Saitafah nói thêm.

Tuyển thủ Lào: Đội tuyển Việt Nam ở đẳng cấp khác biệt - 2

Các cầu thủ Lào tập luyện ở Singapore chuẩn bị cho AFF Cup 2020.

Đội tuyển Lào cũng vừa gọi 30 cầu thủ tham dự AFF Cup 2020. Trong 30 cái tên có tiền đạo từng có mặt Ligue 1, Billy Ketkeophomphone. 

Tiền đạo 31 tuổi sẽ là mũi nhọn nguy hiểm nhất trong đội hình của tuyển Lào. Ketkeophomphone là cựu cầu thủ của câu lạc bộ RC Strasbourg thi đấu tại Ligue 1 và hiện anh đang thi đấu cho câu lạc bộ USL Dunkerque tại Ligue 2. Ngoài Billy Ketkeophomphone, đội tuyển Lào còn sở hữu ba cầu thủ đang thi đấu ở Thái Lan là Souk Vongchiengkham, Phouthasay Khohalern và Mitsada Saitafah.

Tuyển thủ Lào: Đội tuyển Việt Nam ở đẳng cấp khác biệt - 3
Tin sự kiện
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM