Truyền thông Đông Nam Á tiếc cho sự vắng mặt của Đỗ Hùng Dũng ở AFF Cup

Trọng Vũ

(Dân trí) - Báo chí ở Đông Nam Á cho rằng sự vắng mặt của Đỗ Hùng Dũng tại AFF Cup 2020 là hết sức đáng tiếc, đồng thời họ nhận định việc Hùng Dũng không thể dự giải đến từ sai lầm của VFF.

Tờ Siam Sport của Thái Lan cho biết: "Thật không may, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã bỏ lỡ AFF Cup 2020, sau khi phía Singapore từ chối cho cầu thủ này nhập cảnh, vì chậm 5 ngày so với hạn chót đăng ký danh sách".

"Chiều 3/12, Liên đoàn bóng đá Singapore gửi thông báo tới VFF về việc Hùng Dũng không được nhập cảnh vào Singapore. Hùng Dũng được bổ sung vào danh sách của đội tuyển Việt Nam vào ngày 29/11, trong khi thời hạn gút danh sách của các đội là 24/11" - vẫn là thông tin được cung cấp bởi tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan.

Truyền thông Đông Nam Á tiếc cho sự vắng mặt của Đỗ Hùng Dũng ở AFF Cup - 1

Đỗ Hùng Dũng buộc phải chia tay AFF Cup 2020.

Đỗ Hùng Dũng từng là trụ cột của đội tuyển Việt Nam, thế nên sự vắng mặt của tiền vệ này được đánh giá là rất đáng tiếc.

Đặc biệt, điều trùng hợp là Hùng Dũng chấn thương từ một trận đấu vốn trước đây có sự hiện diện của HLV Mano Polking, người hiện là HLV trưởng đội tuyển Thái Lan.

Tờ Siam Sport cho biết: "Đỗ Hùng Dũng bị gãy chân hồi tháng Ba năm nay, anh là nạn nhân của đội bóng từng được dẫn dắt bởi HLV Mano Polking. Hùng Dũng bị một cầu thủ của CLB TPHCM (trong giai đoạn HLV Mano Polking còn nắm đội bóng thành phố) "hạ gục" trong một trận đấu tại giải V-League".

Trong khi đó, trang Vocket FC của Malaysia viết rõ hơn về nguyên nhân Hùng Dũng không được dự AFF Cup: "Vì một sai lầm của VFF, tiền vệ của đội tuyển Việt Nam không được nhập cảnh vào Singapore".

Truyền thông Đông Nam Á tiếc cho sự vắng mặt của Đỗ Hùng Dũng ở AFF Cup - 2

Sự vắng mặt của Đỗ Hùng Dũng khiến truyền thông Đông Nam Á xôn xao.

"Đỗ Hùng Dũng, cầu thủ vừa bình phục sau khi bị gãy chân rất nặng hồi đầu mùa giải 2021, vừa phải rời đội tuyển Việt Nam, sau khi phía quốc gia chủ nhà Singapore phát hiện ra rằng cầu thủ này không có giấy bảo lãnh để nhập cảnh vào Singapore" - trang báo của Malaysia thông tin thêm.

Trước đó, HLV Park Hang Seo đã lên kế hoạch để Hùng Dũng được tham dự AFF Cup 2020, đồng thời cầu thủ này đã tập một buổi với đội tuyển Việt Nam hôm 27/11.

Tuy nhiên, khi tất cả các thành viên của đội bóng trong tay HLV Park Hang Seo đến đảo quốc sư tử hôm 1/12, Hùng Dũng tạm thời phải ở lại để chờ hoàn tất các thủ tục. Nhưng đến hiện tại, các thủ tục vừa nêu không được phía Singapore chấp nhận, và HLV Park Hang Seo buộc phải gạch tên Hùng Dũng, thay bằng cầu thủ khác.

Trang Vocket FC bình luận thêm: "Đỗ Hùng Dũng đã trải qua một số bài kiểm tra và được xác nhận có thể trạng tốt để góp mặt cùng đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2020. Nhưng tên của cầu thủ này chỉ được điền vào danh sách hôm 29/12, muộn 5 ngày so với thời hạn kết thúc đăng ký". 

"Vấn đề thực chất là một sai lầm của VFF, khi không điền tên Đỗ Hùng Dũng vào danh sách 30 cầu thủ được cử sang Singapore dự AFF Cup được gửi đi vào ngày 24/11" - vẫn là nhận định của tờ báo Malaysia.

Truyền thông Đông Nam Á tiếc cho sự vắng mặt của Đỗ Hùng Dũng ở AFF Cup - 3
Tin sự kiện
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM