Đỗ Hùng Dũng chính thức lỡ hẹn với AFF Cup 2020

An An

(Dân trí) - Do gặp sự cố về thủ tục nhập cảnh, Đỗ Hùng Dũng không thể cùng đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2020 tại Singapore. Đây thực sự là một thông tin sốc với HLV Park Hang Seo cũng như người hâm mộ.

Ngày 3/12, VFF nhận được văn bản chính thức từ LĐBĐ Singapore thông báo về trường hợp của tiền vệ Đỗ Hùng Dũng. Theo đó, cầu thủ đội tuyển Việt Nam đã không được các cơ quan có thẩm quyền của nước chủ nhà giải quyết thủ tục xin cấp phép nhập cảnh vào Singapore.

Lý do Hùng Dũng không đủ điều kiện nhập cảnh là vì cầu thủ này được HLV Park Hang Seo triệu tập lên đội tuyển Việt Nam khá muộn.

Cụ thể, sau khi kết thúc giai đoạn điều trị hồi phục chấn thương theo thông báo của CLB Hà Nội, Đỗ Hùng Dũng hội quân cùng các đồng đội tại Vũng Tàu vào ngày 27/11, đồng thời VFF lập tức tiến hành đăng ký cầu thủ CLB Hà Nội vào danh sách chính thức của đội tuyển Việt Nam như quy định của Ban tổ chức giải.

Đỗ Hùng Dũng chính thức lỡ hẹn với AFF Cup 2020 - 1
Đỗ Hùng Dũng không được nhập cảnh vào Singapore để tham dự AFF Cup 2020.

Tuy nhiên, thời gian làm thư mời cho các cầu thủ thi đấu AFF Cup là tới hết ngày 24/11 trong khi trường hợp của Đỗ Hùng Dũng tới ngày 29/11 mới bổ sung hồ sơ.

VFF đã nhờ một số mối quan hệ từ Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore để hoàn tất thủ tục, nhưng các cơ quan chức năng của nước sở tại vẫn căn cứ theo quy định của Chính phủ Singapore và không đồng ý cấp thư mời cho tiền vệ này.

Với việc thông báo không nhập cảnh cho Đỗ Hùng Dũng, cầu thủ người Đông Anh chính thức lỡ hẹn với AFF Cup 2020. Đây thực sự là điều rất đáng tiếc bởi HLV Park Hang Seo và người hâm mộ đã rất kỳ vọng sự trở lại của tiền vệ được đánh giá hay nhất Việt Nam.

Đỗ Hùng Dũng chính thức lỡ hẹn với AFF Cup 2020 - 2
HLV Park Hang Seo chắc chắn rất sốc khi Hùng Dũng không thể sang Singapore.

Với sự vắng mặt của Hùng Dũng, quân số đội tuyển Việt Nam thi đấu AFF Cup 2020 là 29 cầu thủ, bởi với quy định nói trên của Chính phủ Singapore, đội tuyển Việt Nam sẽ không thể có thêm bất kỳ một sự bổ sung nào khác.

Ngay cả đối với trường hợp của tiền vệ Lý Công Hoàng Anh, dù có thư mời nhưng do không di chuyển ngày 1/12 cùng đội tuyển, nên cũng không có khả năng được nhập cảnh Singapore.

Đỗ Hùng Dũng chính thức lỡ hẹn với AFF Cup 2020 - 3
Tin sự kiện
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM