1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Trung Quốc chưa chắc được đá sân nhà ở vòng loại World Cup vào tháng 11

Thiện Nhân

(Dân trí) - Truyền thông Trung Quốc cho hay, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vẫn chưa đồng ý để đội tuyển nước này tổ chức các trận đấu thuộc vòng loại World Cup trên sân nhà vì dịch Covid-19.

Đội tuyển Trung Quốc sẽ có liên tiếp hai trận được tính là trên sân nhà gặp Oman vào ngày 11/11 và gặp Australia vào ngày 16/11, trong khuôn khổ vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tuy nhiên, theo tờ Tianjin Daily, cho đến thời điểm này, AFC vẫn chưa chính thức đồng ý việc đội tuyển Trung Quốc tổ chức các trận đấu này trên sân nhà, cho dù trước đó đội tuyển của quốc gia đông dân nhất thế giới đã về nước sau khoảng hai tháng tập huấn và thi đấu ở Qatar và UAE.

Trung Quốc chưa chắc được đá sân nhà ở vòng loại World Cup vào tháng 11 - 1

Đội tuyển Trung Quốc chưa chắc được đá trên sân nhà ở các trận đấu trong tháng 11, thuộc vòng loại World Cup (Ảnh: Sohu). 

Tờ Tianjin Daily viết: "Tính đến hôm qua (23/10), hai trận đấu trên sân nhà của đội tuyển Trung Quốc trong tháng 11 vẫn đang được xem xét. AFC đã ấn định trọng tài điều khiển các trận này là trọng tài người Thái Lan (cho trận Trung Quốc gặp Oman) và người Jordan (trận gặp Australia), nhưng chưa chốt sân thi đấu".

"Gần đây, một số khu vực trong nước đã phát dịch Covid-19, nên việc chưa có sự thống nhất cho việc tuyển Trung Quốc được thi đấu trên sân nhà" - vẫn là thông tin được đăng tải trên tờ Tianjin Daily.

Nếu tuyển Trung Quốc không được thi đấu trên sân nhà, họ sẽ là đội bóng duy nhất tại bảng B vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á (gồm Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc, Oman và đội tuyển Việt Nam), không được đá ở sân nhà từ lượt đấu tới. 

Tờ Tianjin Daily viết thêm: "Hai trận đấu của đội tuyển Việt Nam tiếp Nhật Bản và Saudi Arabia sẽ được thi đấu trên sân Mỹ Đình vào tháng tới. Cũng trong tháng 11, Australia sẽ trở về thi đấu ở sân nhà".

Trung Quốc chưa chắc được đá sân nhà ở vòng loại World Cup vào tháng 11 - 2

Ở các trận đấu đã qua thuộc bảng B vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, tuyển Trung Quốc phải lấy sân trung lập ở Qatar và UAE làm sân nhà.

"Trước đó, các đội Nhật Bản, Saudi Arabia và Oman cũng đã đá trên sân nhà của họ. Duy chỉ có đội tuyển Trung Quốc vẫn phải đứng trước hai khả năng, hoặc đá sân nhà, hoặc phải chọn sân trung lập để tiếp các đội khách" - Tianjin Daily bình luận.

Cũng theo tờ báo này thì hai trận đấu tới đây trước Oman và Australia rất quan trọng đối với đoàn quân của HLV Li Tie, bởi đội tuyển Trung Quốc vẫn còn nuôi hy vọng được dự VCK World Cup 2022 tại Qatar, ít nhất là với suất vé vớt dành cho đội xếp hạng ba ở các bảng khu vực châu Á, rồi đá các trận play-off châu lục và liên lục địa. 

Tờ Tianjin Daily phân tích: "Bất chấp hai trận đấu vào tháng sau diễn ra ở đâu, nếu muốn đội tuyển Trung Quốc ít nhất đứng thứ ba tại bảng B, đội phải đánh bại Oman và phấn đấu có tối thiểu một điểm trước Australia".

Hiện tại, sau 4 lượt đấu, tuyển Trung Quốc xếp áp chót tại bảng B, với ba điểm sau một trận thắng và ba trận thua, đứng ngay trên đội tuyển Việt Nam (chưa có điểm nào) và ngay dưới Nhật Bản (6 điểm).

Trung Quốc chưa chắc được đá sân nhà ở vòng loại World Cup vào tháng 11 - 3