Tiến Linh, Văn Toàn trở lại chờ quyết đấu Trung Quốc

(Dân trí) - Đội tuyển Việt Nam đón sự trở lại của Tiến Linh và Văn Toàn, sau khi bộ đôi này có kết quả âm tính với Covid-19 và đã thực hiện cách ly theo quy định.

Nguyễn Tiến Linh vừa chia sẻ trên trang facebook cá nhân hình ảnh anh cùng Văn Toàn quay trở lại tập luyện ở phòng gym khách sạn, nơi đội tuyển Việt Nam đóng quân trong đợt tập trung lần này. Sau khi điều trị Covid-19, cả hai đã có kết quả âm tính và đủ điều kiện quay trở lại tập luyện.

HLV Park Hang Seo liên tục giữ liên lạc với bộ đôi này. Nhà cầm quân người Hàn Quốc yêu cầu học trò thường xuyên tập luyện để duy trì thể lực trước khi trở lại thi đấu tại vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Cả hai đều không thể sang Australia cùng đội tuyển Việt Nam. Đây là điều đáng tiếc nhưng HLV Park Hang Seo cũng đã có phương án thay thế. Hơn nữa, chiến lược gia người Hàn Quốc cũng muốn dồn sức cho trận quyết đấu với Trung Quốc trên sân nhà Mỹ Đình.

Tiến Linh, Văn Toàn trở lại chờ quyết đấu Trung Quốc - 1
Tiến Linh và Văn Toàn trở lại tập luyện chờ quyết đấu Trung Quốc.

Ngoài sự trở lại của Tiến Linh và Văn Toàn, ông Park có thể sử dụng Quế Ngọc Hải khi trung vệ CLB SL Nghệ An hết án treo giò. Bên cạnh đó, hai cầu thủ lỡ hẹn với trận gặp Australia là Trần Phi Sơn và Ngân Văn Đại cũng sẵn sàng vào sân nếu được HLV Park Hang Seo trao cơ hội.

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang có sự chuẩn bị tích cực cho trận gặp Australia ngày 27/1. Ở buổi tập chiều 23/1, HLV Park Hang Seo chuyển sang nội dung về kỹ chiến thuật, test đội hình để lựa chọn nhân sự cho trận tái đấu với Australia.

Theo đó, ông thầy người Hàn Quốc đã chia đôi đội hình thi đấu đối kháng trên toàn mặt sân, đồng thời giao trợ lý Lee Young Jin trực tiếp chỉ đạo việc triển khai chiến thuật trong quá trình 2 đội hình thi đấu.

Trong phần lớn thời gian buổi tập, HLV Park Hang Seo chỉ đứng ngoài đường biên để quan sát sự thể hiện của các học trò. Ông cần có những đánh giá cụ thể hơn về các đáp án đang được lựa chọn. Điều đáng mừng, sau 30 phút quần thảo trên sân, đội tuyển không có trường hợp chấn thương đáng tiếc nào xảy ra.

Kết thúc trận đấu với tuyển Australia, thầy trò HLV Park Hang Seo lập tức về nước và chuẩn bị cho cuộc tiếp đón Trung Quốc vào ngày 1/2 tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Tiến Linh, Văn Toàn trở lại chờ quyết đấu Trung Quốc - 2
Đọc thêm