Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu tạo cú sốc trước Australia

(Dân trí) - Ở buổi tập chiều nay, HLV Park Hang Seo yêu cầu các cầu thủ đội tuyển Việt Nam phải hoạt động hết công suất, với mục tiêu làm nên bất ngờ ở cuộc đấu với Australia ngày 27/1.

Nếu như buổi tập đầu tiên ngày hôm qua chủ yếu giúp các cầu thủ giải phóng sức ì và duy trì cảm giác bóng thì ở buổi tập chiều nay, HLV Park Hang Seo đã chuyển sang nội dung về kỹ chiến thuật, test đội hình để lựa chọn nhân sự cho trận tái đấu với Australia.

Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu tạo cú sốc trước Australia - 1

HLV Park Hang Seo quan sát kỹ buổi tập của các học trò.

Theo đó, ông thầy người Hàn Quốc đã chia đôi đội hình thi đấu đối kháng trên toàn mặt sân, đồng thời giao trợ lý Lee Young Jin trực tiếp chỉ đạo việc triển khai chiến thuật trong quá trình hai đội hình thi đấu.

Trong phần lớn thời gian buổi tập, HLV Park Hang Seo chỉ đứng ngoài đường biên để quan sát sự thể hiện của các học trò. Ông cần có những đánh giá cụ thể hơn về các đáp án đang được lựa chọn. Điều đáng mừng, sau 30 phút quần thảo trên sân, đội tuyển không có trường hợp chấn thương đáng tiếc nào xảy ra.

Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu tạo cú sốc trước Australia - 2

Các tuyển thủ Việt Nam hứng khởi ở buổi tập thứ hai trên đất Australia.

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập, tiền vệ Tô Văn Vũ cho biết, toàn đội khá mệt mỏi sau cuộc hành trình dài tới Australia. Tuy vậy, sang đến ngày hôm nay, các cầu thủ đã bắt đầu thích nghi với môi trường mới, ăn uống và tập luyện rất tốt.

Đợt tập trung lần này cũng là lần thứ ba Tô Văn Vũ được triệu tập. Trong cả 2 đợt tập trung trước đây, Văn Vũ đều không vượt qua được cửa ải cuối cùng. Tuy nhiên, lần này Văn Vũ đã lọt vào danh sách của đội tuyển cho chuyến đến làm khách trên sân Australia.

Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu tạo cú sốc trước Australia - 3

Các tuyển thủ rất nỗ lực với khát vọng cạnh tranh vị trí chính thức.

"Lần này, tôi thấy mình đỡ bỡ ngỡ hơn hai lần trước. Tôi đang hòa nhập và thích nghi tốt với đội. Tôi đặt mục tiêu cho bản thân mình là giành suất đến Australia. Bây giờ đã đến được đây rồi, tôi tiếp tục hy vọng sẽ được ra sân ở trận tới", Văn Vũ chia sẻ.

Sau AFF Cup 2020, HLV Park Hang Seo đã lên kế hoạch làm mới đội tuyển cả về nhân sự và lối chơi. Theo cảm nhận của Văn Vũ, sự thay đổi đang diễn ra trong từng buổi tập lẫn sinh hoạt của đội tuyển. Không khí ở đội tuyển đang rất vui vẻ và tất cả đều tập trung nỗ lực cao nhất cho các trận đấu sắp tới.

Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu tạo cú sốc trước Australia - 4

Đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Australia vào 16h10 ngày 27/1 tới.

Đánh giá về đối thủ Australia, Văn Vũ cho biết: "Australia là một đội tuyển rất mạnh. Ở trận đấu lượt đi, đội tuyển Việt Nam đã để thua 0-1, nhưng ở lần tái đấu sắp tới, chúng tôi hy vọng đội tuyển sẽ tạo nên bất ngờ".

Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu tạo cú sốc trước Australia - 5

Ảnh: VFF

Đọc thêm